Chứng đi tiểu nhiều lần ở nữ giới

Lượt xem: 1468 | Đăng bởi: phamtrang

Đi tiểu nhiều lần ở nữ giới là vấn đề sức khoẻ không thể coi thường, nhất là khi nó đi kèm với triệu chứng mệt mỏi, bởi đó có thể là phản ứng bình thường khi tiêu thụ nhiều nước, cũng có thể là dấu hiệu của một loại bệnh lý nào đó...

Dưới đây là một số nguyên nhân gây chứng đi tiểu nhiều lần và cách khắc phục:

Uống quá nhiều nước

chung-tieu-nhieu-lan-o-nu-gioi

Đi tiểu nhiều lần trong một ngày có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, nguyên nhân đầu tiên mà mọi người nên nghĩ đến là do uống quá nhiều nước. Thông thường, mỗi ngày cơ thể khoẻ mạnh cần từ 1-2,5 lít nước, bao gồm nước uống và nước hấp thu từ đồ ăn. Thế nhưng, có rất nhiều người nhầm lẫn, nghĩ rằng mình phải uống 2,5 lít nước lọc mỗi ngày, dẫn tới lượng nước vượt quá nhu cầu của cơ thể và gây nên chứng đi tiểu nhiều lần.

Để khắc phục tình trạng này, việc duy nhất bạn cần làm là chú ý tổng lượng nước tiêu thụ phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Đặc biệt, cần tuyệt đối tránh uống quá nhiều nước vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bàng quang hoạt động yếu

Bàng quang là bộ phận tích trữ nước tiểu, khi lượng nước tiểu đạt tới ngưỡng nhất định sẽ tạo cảm giác buồn tiểu để thúc đẩy hoạt động bài thải. Khi bàng quang yếu, bạn có thể cảm thấy buồn tiểu thường xuyên, ngoài ra còn có thể kèm theo cảm giác đau buốt.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Đường tiết niệu bị nhiễm trùng cũng có thể là nguyên nhân gây chứng đi tiểu nhiều lần. Đây cũng là một bệnh lý tương đối phổ biến ở nữ giới. Bệnh này dễ lây lan qua đường tình dục, hoặc cũng có thể do vệ sinh cơ thể không sạch sẽ hay do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh.

chung-tieu-nhieu-lan-o-nu-gioi

Căng thẳng

Tâm trạng căng thẳng, phiền muộn hay lo âu thái quá cũng có thể gây nên tình trạng đi tiểu nhiều lần. Đối với vấn đề này, bạn chỉ cần chú ý nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần, tránh các yếu tố gây stress là có thể khắc phục được.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc như thuốc điều trị bệnh nhiễm trung thận, thuốc thần kinh, đột quỵ... có tính lợi tiểu, vì thế, khi sử dụng những loại thuốc này bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần. Nếu triệu chứng không mong muốn quá nghiêm trọng, gây bất tiện và ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của bạn, hãy trao đổi với bác sĩ để tìm phương án tốt hơn, chắc hạn như giảm liều dùng hay đổi qua loại thuốc khác không có tác dụng phụ này./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích