Cẩn trọng với những dấu hiệu rối loạn ăn uống

Lượt xem: 919 | Đăng bởi: phamtrang

Rối loạn ăn uống khiến chúng ta phải đối mặt với nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và sự phát triển thể chất của con người.

Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo rối loạn ăn uống mà các bạn nên cẩn trọng:

Những suy nghĩ về chế độ ăn luôn khiến bạn bận tâm

Lên kế hoạch cho các bữa ăn là điều tốt, nên làm, song nếu trong đầu bạn lúc nào cũng hiển hiện những suy nghĩ về chế độ ăn thì rất có khả năng bạn đã mắc phải chứng rối loạn ăn uống. Theo đó, nỗi ám ảnh về một chế độ ăn lành mạnh đang ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

roi-loan-an-uong

Lúc nào cũng bận tâm tới các loại thực phẩm

Trong thời buổi hiện nay, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày là điều tốt, song khá nhiều người bị ám ảnh về đồ ăn, luôn luôn bận tâm về các loại thực phẩm, giá trị dinh dưỡng trong chúng... thì đó có thể là một dấu hiệu rối loạn ăn uống.

Những quy tắc cứng nhắc về thực phẩm

Những quy tắc hợp lý trong ăn uống mang lại nhiều lợi ích cho bạn, song khi các nguyên tắc quá nghiêm ngặt và bạn luôn luôn tuân thủ chúng, không chịu phá vỡ trong bất kỳ trường hợp nào thì hãy thận trọng với chứng rối loạn ăn uống.

Tâm trạng bị chi phối bởi nguyên tắc về thực phẩm

Những nguyên tắc ăn uống lành mạnh có thể mang lại cho bạn những bất tiện, song cũng có thể khiến bạn cảm thấy lạc quan và hạnh phúc. Bạn có thể tuỳ vào tình huống cụ thể để điều chỉnh cho hợp lý.

Theo đó, nếu bạn cảm thấy lo lắng hay căng thẳng vì những nguyên tắc ăn uống đó, tốt nhất, hãy điều chỉnh càng sớm càng tốt.

Mọi người xung quanh khó chịu về bạn

bản thân chúng ta rất khó để nhận ra vấn đề mình đang gặp phải, nhất là các vấn đề thuộc về hành vi. Lúc này, bạn có thể chú ý tới thái độ của những người xung quanh như gia đình, bạn bè, lắng nghe lời khuyên của họ về những nguyên tắc ăn uống của bạn có gây khó chịu cho họ hay không, từ đó có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Phân thực phẩm thành hai loại “tốt” và “xấu”

Nếu nghe qua, bạn có thể cảm thấy thói quen này rất tốt, nhưng suy nghĩ kỹ một chút, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra vấn đề. Theo đó, không có bất kỳ thực phẩm nào hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu. Điều quan trọng là cách mà bạn sử dụng có hợp lý hay không.

Khi bạn phân loại chúng thành 2 dạng tốt - xấu rõ ràng, thì bạn sẽ nảy sinh suy nghĩ tránh xa hoàn toàn những thực phẩm thuộc nhóm “xấu”. Điều này có thể dẫn tới tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, kéo theo nhiều hệ luỵ khác./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích