Dấu hiệu nhận biết vấn đề thị lực ở trẻ nhỏ

Lượt xem: 1030 | Đăng bởi: phamtrang

Trẻ nhỏ khi gặp vấn đề thị lực sẽ không thể nói với người lớn do khả năng nhận thức và biểu đạt còn hạn chế. Do đó, cha mẹ cần chú ý tới các dấu hiệu bất thường để đưa bé đi khám và điều trị kịp thời.

Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ trẻ gặp vấn đề về thị lực:

Dụi mắt

dau-hieu-van-de-thi-luc-o-tre

Trẻ nhỏ thường có thói quen dịu mắt khi buồn ngủ. Tuy nhiên, trong trường hợp trẻ thường xuyên dụi mắt suốt cả ngày, rất có thể đó là dấu hiện chứng tỏ trẻ đang gặp vấn đề về thị lực.

Nhức đầu

Không phải chỉ có người lớn mới bị đau đầu. Trẻ nhỏ cũng có thể gặp phải vấn đề này. Theo đó, đôi khi đau đầu là dấu hiệu của một rắc rối nào đó ở thị lực. Vì vậy, khi trẻ thường xuyên kêu đau đầu, cha mẹ cần đưa bé đi kiểm tra.

Nhắm một mắt và nhìn bằng mắt còn lại

Khi trẻ luôn nhắm một bên mắt và nhìn bằng mắt còn lại khi xem tivi hoặc đọc sách, đó là một dấu hiệu vấn đề thị lực mà bạn không thể bỏ qua.

Ghét ánh sáng chói

Nếu mắt bé có vấn đề, bé sẽ tỏ ra khó chịu với ánh sáng chói. Khi di chuyển tới nơi ít ánh sáng hơn, trẻ có thể bị hoa mắt trong thời gian khá lâu.

Nheo mắt

Trẻ nheo mắt khi xem tivi, đọc sách cũng là dấu hiệu cho thấy thị lực có vấn đề và cha mẹ nên đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt.

Tư thế đầu bất thường

Trẻ thường xuyên nghiêng đầu sang một bên để nhìn, dù được nhắc nhở cũng chỉ giữ tư thế đúng được trong một khoãng thời gian rất ngắn cũng là một dấu hiệu đáng lưu ý.

dau-hieu-van-de-thi-luc-o-tre

Ngồi gần để nhìn

Trẻ bị dị tật khúc xạ cận thị sẽ có biểu hiện ngồi gần tivi, máy tính hay chỉ nhìn rõ các vật thể ở gần. Khi thấy những biểu hiện này, đừng vội quát mắng bé mà hay đưa bé đi khám chuyên khoa mắt càng sớm càng tốt.

Chuyển động nhãn cầu liên tục

Nhãn cầu chuyển động liên tục cũng có thể là dấu hiệu chứng tỏ trẻ gặp vấn đề về thị lực, thậm chí là bệnh về mắt. Việc quan sát tuy sẽ gặp chút khó khăn, do trẻ con thường hiếu động, không chịu ngồi yên, song bạn vẫn cần chú ý quan sát để có thể đưa bé đi khám chữa kịp thời.

Mắt đỏ

Mắt đỏ có thể do ngủ ít hay bị viêm kết mạc, song cũng có thể là dấu hiệu rắc rối nào đó về thị lực và bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích