Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Điều kiện xét tuyển và hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Bên cạnh Văn bằng 2 Trung cấp Dược, thì Văn bằng 2 Trung cấp y học cổ truyền cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu như trước kia, đa số người trung tuổi hay lớn tuổi mới chú ý tới ngành Y học cổ truyền, thì hiện nay, càng ngày càng nhiều người trẻ tuổi tỏ rõ sự yêu thích và nguyện vọng được trở thành y sĩ y học cổ truyền. Một phần là nhìn nhận thấy tiềm năng phát triển ngành nghề, một phần là mong muốn được chung tay giùn giữ và phát huy tinh hoa của nên y học cổ truyền dân tộc.

van-bang-2-trungc-ap-y-sy-y-hoc-co-truyen

Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền là chương trình đào tạo y sĩ y học cổ truyền dành riêng cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên ở mọi nhóm ngành khác nhau. Theo đó, với người đã có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc bằng đại học các ngành thuộc khối sức khoẻ (như điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm, nha khoa...), thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền sẽ kéo dài 10 tháng; với đã có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc bằng đại học các ngành ngoài khối sức khoẻ (như kế toán, marketing, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng...) thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền sẽ kéo dài 12 tháng.

Như vậy, điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền là có bằng tốt nghiệp TCCN trở lên, sức khoẻ tốt và đáp ứng được các tiêu chuẩn về phẩm chất, đạo đức, kỹ năng liên quan tới nghề nghiệp.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Để đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

- 01 phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp theo mẫu của Bộ GD có xác nhận của địa phương

- 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương

- 02 bản sơ yếu lý lịch hssv có xác nhận của địa phương

- 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT công chứng

- 02 bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm văn bằng thứ nhất (có công chứng)

- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

- 01 ảnh 2x3cm và 04 ảnh 3x4cm

Nộp hồ sơ trên về Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyển tại TPHCM tại địa chỉ:

ĐC: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh . (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0985 986 441 – 0978 355 191