Dấu hiệu nhận biết sớm tuần hoàn máu kém

Lượt xem: 907 | Đăng bởi: phamtrang

Tay chân lạnh, bàn tay bàn chân phù, kiệt sức, rối loạn cương dương, rối loạn tiêu hóa... đều có thể là những dấu hiệu nhận biết sớm tuần hoàn máu kém.

Hoạt động tuần hoàn máu giúp vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi cơ quan trong cơ thể và giúp điều hòa thân nhiệt. Vì một số yếu tố khác nhau mà đôi khi tuần hoàn máu bị cản trở, dẫn tới các cơ quan không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết sớm tuần hoàn máu kém mà bạn cần chú ý để có những điều chỉnh kịpt hời:

Tay chân lạnh

dau-hieu-tuan-hoan-mau-kem

Tuần hoàn máu đóng va trò quan trong trong việc duy trì thân nhiệt ổn định, khi hoạt động tuần hoàn máu gặp vấn đề, thân nhiệt sẽ bị giảm và gây nên tình trạng tay chân lạnh kèm theo biểu hiện sốt, ớn lạnh.

Phù bàn tay, bàn chân

Thận có thể bị ảnh hưởng bởi tuần hoàn máu kém và đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tích lũy dịch trong bàn tay bàn chân và gây sưng phù.

Kiệt sức

Khi hoạt động tuần hoàn máu kém đi, lượng oxy và dưỡng chất cần thiết không được cung cấp đầy đủ cho các cơ, dẫn tới cảm giác mệt mỏi. Tuần hoàn máu kém cũng là nguyên nhân gây khó thở, cơ bắp đau nhức và việc duy trì các hoạt động thường ngày trở nên khó khăn.

Rối loạn cương dương

Hoạt động tuần hoàn máu kém sẽ khiến cho lượng máu cung cấp cho cơ quan sinh sản không đủ và có thể dẫn tới rối loạn cương dương, ảnh hưởng tới “sức mạnh” của các quý ông.

Rối loạn tiêu hóa

dau-hieu-tuan-hoan-mau-kem

Khi tuần hoàn máu kém thì đương nhiên lượng máu đi đến cơ quan tiêu hóa cũng giảm đi, dẫn tới hoạt động tiêu hóa thức ăn bị ảnh hưởng, gây các rối loạn như táo bón, khó tiêu...

Chức năng não kém

Hoạt động lưu thông máu đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của não bộ. Khi màu lưu thông kém, các tế bào não không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi, giảm sức tập trung và thậm chí là suy giảm trí nhớ.

Hệ miễn dịch kém

Tuần hoàn máu kém làm ảnh hưởng tới khả năng chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng từ bên ngoài của cơ thể do các kháng thể hoạt động chậm hơn. Điều này khiến bạn dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, cảm cúm,... đồng thời cũng sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục hơn trong trường hợp bị thương.

Mất cảm giác thèm ăn

Khi gan không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết sẽ cản trở hoạt động truyền tín hiệu đói lên não và làm giảm cảm giác thèm ăn, dẫn tới ăn kém, sút cân.

Ngoài ra, da đổi màu trở nên nhợt nhạt, rụng tóc và móng yếu... cũng là những dấu hiệu tuần hoàn máu kém điển hình mà bạn cần lưu ý./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích