Nam giới hiếm muộn cần tránh xa những thực phẩm sau (P2)

Lượt xem: 832 | Đăng bởi: phamtrang

Tác nhân ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng, khả năng sinh lý phái mạnh là do lối sống, thói quen sinh hoạt cũng như thực phẩm được tiêu thụ.

Với những người đàn ông bị hiếm muộn, nếu muốn nâng cơ hội thụ tinh thành công, hãy tránh xa những thực phẩm sau:

Thịt hộp

Khi mới được tung ra thị trường, thịt hộp như một món đồ thần thánh, giúp những người đi xa, hay người bận rộn, ít thời gian nấu nướng có thể duy trì một chế độ ăn hoàn hảo. Đáng tiếc là càng ngày người ta càng khám phá ra những sự thật không mất tốt đẹp về thịt hộp. Theo đó, trong số những tác hại của thịt hộp đối với sức khỏe, chắc chắn không thể bỏ qua tác động của nó đối với khả năng sinh sản của nam giới.

thuc-pham-gay-hiem-muon3

Năm 2014, một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, số lượng tinh trùng ở những người thường xuyên ăn thịt hộp có thể giảm tới 23% so với người bình thường. Nguyên nhân được cho là do các chất béo, chất bảo quản và thành phần hóa học trong thịt hộp có thể gây ngộ độc tế bào sinh tinh khiến cho những tế bào này giảm hẳn công năng sinh ra tinh trùng.

Do đó, với những người bản thân số lượng tinh trùng đã không nhiều thì tuyệt đối nên tránh thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Rượu

“Nam vô tửu như kỳ vô phong”, nhiều người vẫn coi rượu như một thứ để chứng minh sức mạnh đàn ông, bất chấp những tác hại của nó đối với sức khỏe. Tuy nhiên, với những ai muốn sinh con thì rượu là thứ nhất định phải tránh xa bởi nó có thể dẫn tới vô sinh nam.

thuc-pham-gay-hiem-muon4

Nguyên nhân là bởi sự thay đổi chuyển hóa khi uống quá nhiều rượu khiến cơ thể rơi vào trạng thái thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn tới tinh trùng đã bị bỏ đói và bị chết yểu. Bên cạnh đó, rượu đi vào cơ thể cũng sản sinh ra nhiều sản phẩm chuyển hóa trung gian độc hại, phá hoại mô của tinh hoàn, gây suy giảm chức năng sinh tinh của tinh hoàn. Ngoài ra, các gốc tự do được sản sinh ra sau khi uống quá nhiều rượu cũng gây hại cho tinh hoàn và tinh trùng.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, rượu làm tinh trùng biến dạng và giảm cả về số lượng lẫn khả năng vận động. Cho dù trứng đã ở trước mặt thì tinh trùng cũng không thể tiếp cận để thụ thai khi không có khả năng vận động. Do đó, để bảo vệ sức khỏe sinh sản, hãy tránh xa rượu càng sớm càng tốt.

Nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas có chứa hàm lượng đường cao, cùng nhiều chất không tốt cho sức khỏe. Đường trong loại nước này làm rối loạn chuyển hóa, dẫn tới suy giảm khả năng sản xuất tinh trùng. Hương vị ngon ngọt hấp dẫn của nước uống có gas đều là các chất hoa học dùng để đánh lừa vị giác, hoàn toàn không mang giá trị dinh dưỡng.

Các nghiên cứu cho thấy, số lượng tinh trung sẽ giảm đi 30% nếu sử dụng nước uống có gas liên tục, làm tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích