Điều trị thiếu máu cho trẻ nhỏ

Lượt xem: 1006 | Đăng bởi: phamtrang

Điều trị thiếu máu cho trẻ nhỏ cần phải được tiến hành kịp thời và đúng cách, tránh để bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sinh trưởng cũng như an toàn sức khỏe của trẻ.

Thiếu máu là một rối loạn sức khỏe phổ biến ở trẻ nhỏ, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển bình thường của trẻ, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu máu, có thể do di truyền, do mất máu liên tục, hấp thu sắt kém và phổ biến nhất là do thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu.

dieu-tri-thieu-mau-o-tre-nho

Triệu chứng thiếu máu ở trẻ nhỏ phổ biến nhất là mệt mỏi, chán ăn, móng tay giòn, tính tình khó chịu. Trong đó, trẻ ở độ tuổi 9 tháng đến 2 năm tuổi là đối tượng dễ bị thiếu máu nhất. Nếu phát hiện sớm, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, đồng thời giảm được nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Dưới đây là một số biện pháp điều trị thiếu máu cho trẻ nhỏ:

Tăng lượng sắt

Thiếu sắt cũng chính là nguyên nhân gây thiếu máu. Để khắc phục tình trạng thiếu máu, điều cơ bản nhất là phải cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cho trẻ nhỏ. Trong đó, sữa mẹ chính là nguồn cung sắt dồi dào nhất và tốt nhất cho bé. Vì thế, bên cạnh các loại thực phẩm giàu sắt như lòng đỏ trứng, mì sợi, các loại đậu, ngũ cốc... bạn cũng cần tích cực cho con bú sữa mẹ để giảm nguy cơ thiếu máu.

Bổ sung vitamin C

Bạn nên bổ sung vitamin C cho trẻ thông qua các loại rau quả giàu vitamin C như các loại rau lá xanh, xoài, cam, bơ, kiwi, ổi... Nguyên nhân là bởi vitamin C có tác dụng hỗ trợ hấp thu sắt trong cơ thể.

Cho bé ăn lựu

Trong lựu có chứa hàm lượng khoáng chất, sắt và vitamin C cao. Do đó, cho trẻ uống nước ép lựu hoặc ăn lựu có tác dụng hỗ trợ điều trị thiếu máu hiệu quả.

dieu-tri-thieu-mau-o-tre-nho

Đường thốt nốt

Với hàm lượng sắt phong phú, đường thốt nốt là thực phẩm tốt nhất cho trẻ bị thiếu máu. Cho bé sử dụng đường thốt nốt sẽ giúp cải thiện lượng haemoglobin, đồng thời làm giảm nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

Củ cải đường

Củ cải đường là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp làm sạch cơ thể, bổ sung oxy, đồng thời có tác dụng tăng cường hấp thu sắt. Cho bé ăn củ cải đường còn giúp làm tăng số lượng tế bào máu trong cơ thể, hỗ trợ điều trị thiếu máu hiệu quả./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích