Nam giới hiếm muộn cần tránh xa những thực phẩm sau

Lượt xem: 962 | Đăng bởi: phamtrang

Mì ăn liền, đậu nành, sữa đậu nành, giá đỗ, thịt hộp... đều là những thực phẩm không tốt cho nam giới hiếm muộn, ảnh hưởng tới khả năng thụ thai thành công.

Trong số các gia đình bị hiếm muốn, có khoảng 10-15% nguyên nhân là từ đàn ông. Tình trạng nam giới hiếm muộn chủ yếu xuất phát từ chất lượng tinh trùng, khả năng tình dục có vấn đề. Theo đó, tác nhân ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng, khả năng sinh lý phái mạnh là do lối sống, thói quen sinh hoạt cũng như thực phẩm được tiêu thụ.

Với những người đàn ông bị hiếm muộn, nếu muốn nâng cơ hội thụ tinh thành công, hãy tránh xa những thực phẩm sau:

Mì ăn liền

thuc-pham-gay-hiem-muon

Mì ăn liền bao gồm tất cả các loại mì gói, mì đóng sẵn chế biến theo kiểu công nghiệp. Mặc dù nhanh và tiện lợi khiến nó được yêu thích, song lại chứa quá nhiều chất béo công nghiệp (chất béo trans, chất béo chuyển hóa), không hề tốt cho sức khỏe.

Thậm chí, chất này còn là nguyên nhân gây nên bệnh béo phí, tăng huyết áp, bệnh mạch vành hay đột quỵ và cả hiếm muộn, vô sinh. Theo đó, chất béo chuyển hóa trong mì ăn liền gây chít hẹp mạch máu, bao gồm cả vi mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn. Điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới ăn quá nhiều mì ăn liền, nếu trong tinh dịch xuất hiện cả chất béo công nghiệp thì số lượng tinh trùng được sản xuất ra ít hơn người bình thường tới 96%. Với 4% còn lại, có con sẽ trở thành một việc đầy khó khăn.

Đậu nành, sữa đậu nành

Đậu nành và sữa đậu nành rất được yêu thích bởi vị ngọt nhẹ, thanh mát và giá thành cũng khá rẻ. Tuy nhiên, niềm yêu thích này là không phù hợp với những người đàn ông có triệu chứng hiếm muộn, bởi chúng có khả năng làm giảm số lượng tinh trùng.

thuc-pham-gay-hiem-muon

Nguyên nhân là do hàm lượng estrogen thực vật - một hormone nữ tính trong thực phẩm này khá cao. Khi tiêu thụ quá nhiều hormone này, cơ thể nam giới sẽ có xu hướng nữ hóa, do tác dụng ức chế ngược của estrogen, nồng độ hoóc-môn LH bị giảm tương đối, khiến số lượng và chất lượng tinh trùng trở nên kém hẳn, ảnh hưởng tới khả năng thụ tinh. Do vậy, nam giới hiếm muộn nên tránh không sử dụng đậu nành trong giai đoạn dự định sinh con.

Giá đỗ

Chẳng rõ nguyên do từ đâu mà nhiều người lại tin tưởng vào thuyết “ăn nhiều giã đỗ tăng kích cỡ cậu nhỏ”, nên nhiều bạn nam rất tích cực sử dụng thực phẩm này. Trong khi thực tế, giá đỗ chẳng những không mang lại lợi ích gì cho hệ sinh sản nam hay kích thước “súng ống” mà còn khiến tình trạng hiếm muộn ở nam giới thêm trầm trọng.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, giá đỗ cũng có chứa hàm lượng estrogen thực vật tương tự như trong đậu nành, khi tiêu thụ nhiều, số lượng tinh trùng được sản xuất ra sẽ bị giảm đi rõ rệt. Do đó, những người hiếm muộn, người tinh trùng vốn đã ít thì giá đỗ là thực phẩm cần loại bỏ khỏi chế độ ăn.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích