Những triệu chứng cảnh báo tuyến giáp gặp rắc rối

Lượt xem: 973 | Đăng bởi: phamtrang

Một trong những tật xấu nhất của người Việt là thường chủ quan với sức khỏe của chính mình, bỏ qua những triệu chứng bệnh tật khi chúng còn ở giai đoạn “dễ chữa” và những triệu chứng bệnh tuyến giáp cũng không phải là ngoại lệ.

Dưới đây là một số triệu chứng cảnh báo tuyến giáp gặp rắc rối mà bạn cần lưu ý:

Buồn bực, trầm cảm

trieu-chung-benh-tuyen-giap

Trung tâm Mayo Clinic cho biết, tâm trạng của bạn có thể thay đổi khi hoạt động của tuyến giáp có vấn đề bất thường. Cụ thể, hormone tuyến giáp quá ít sẽ ảnh hưởng tới quá trình sản xuất hormone hạnh phúc - serotonin, khiến bạn mệt mỏi, buồn bực, trầm cảm.

Táo bón

Táo bón không chỉ là rối loạn tiêu hóa thông thường mà trong nhiều trường hợp, táo bón mạn tính là dấu hiệu bệnh lý, chẳng hạn như quá trình sản xuất hormone tuyến giáp bị gián đoạn làm suy giảm hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, táo bón cũng chính là một trong những triệu chứng bệnh suy giáp phổ biến nhất.

Ngủ quá nhiều

Đa số mọi người, nhất là người trẻ tuổi đều rất khó thức dậy một cách nhanh chóng vào buổi sáng, nhưng nếu vấn đề diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng tới mức bạn không thể chống lại cơn buồn ngủ thì hay thận trọng với các bệnh về tuyến giáp.

Rụng tóc và da khô

Rụng tóc và da khô không chỉ đơn giản là mất nước mà trong một số trường hợp, đó chính là triệu chứng bệnh suy giáp. Theo đó, quá trình trao đổi chất, tiết mồ hôi chậm lại do sự thay đổi trong kết cấu. Tóc của bạn rụng nhiều hơn, móng tay khô và giòn hơn bởi sự thiếu hụt hormone tuyến giáp làm rối loạn chu kỳ phát triển của chúng.

trieu-chung-benh-tuyen-giap

Đột ngột tăng cân

Có rất nhiều nguyên nhân gây tăng cân và mọi trường hợp tăng cân đột ngột khi không hề điều chỉnh chế độ ăn uống đều cần phải xem lại. Theo đó, nhiều bệnh nhân mắc bệnh tuyến giáp đều khẳng định họ bỗng nhiên tăng cân không kiểm soát dù không hề tăng lượng thức ăn. Thậm chí, việc nhịn ăn hay chế độ tập luyện khắc nghiệt cũng không giúp đưa trọng lượng cơ thể trở về như cũ.

Không ham muốn tình dục

Khi lượng hormone tuyến giáp quá ít, tất yếu sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, đây cũng là hệ quả liên quan tới một loạt triệu chứng khác như rụng tóc, tăng cân hoặc đau nhức cơ thể...

Đau cơ bắp hoặc co cơ

Đau cơ bắp khi mới bắt đầu một bài tập hoặc do chấn thương va đập với vật thể khác là vấn đề hoàn toàn bình thường, nhưng khi bạn đau nhức cơ bắp và co cơ không rõ nguyên nhân thì rất có khả năng, tuyến giáp đang gặp rắc rối. Hãy gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác vấn đề bạn đang gặp phải./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích