Những thói quen gây hại cho trái tim của bạn

Lượt xem: 993 | Đăng bởi: phamtrang

Có tới 1/3 dân số Mỹ mắc các bệnh tim mạch và tỷ lệ mắc bệnh trên toàn thế giới cũng không thấp hơn là bao. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là bởi nhiều người có những thói quen gây hại cho trái tim.

Dưới đây là một số thói quen gây hại cho trái tim của bạn cần phải sớm điều chỉnh:

Xem tivi quá nhiều

Kể cả bạn có chịu khó tập luyện thể dục thể thao đi chăng nữa thì việc ngồi trước tivi hàng giờ đồng hồ mỗi ngày cũng không tốt cho trái tim, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Bởi ngồi nhiều, thiếu vận động sẽ gây tác động xấu tới lượng đường huyết và nồng độ mỡ máu.

thoi-quen-gay-hai-cho-trai-tim

Trầm cảm, căng thẳng, stress kéo dài

Những vấn đề tưởng như chỉ đơn thuần là yếu tố cảm xúc, nhưng trên thực tế, lại có mối liên hệ lớn đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng. Những người không kiểm soát được cảm xúc, để tình trạng căng thẳng, stress hoặc bệnh trầm cảm kéo dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Nếu gặp khó khăn, buồn phiền hay bế tắc cho cuộc sống, hãy tìm một vài người thân thiết để chia sẻ, không nên giữ ở trong lòng.

Ngủ ngáy

Ngủ ngáy trong suy nghĩ của nhiều người chỉ là một phiền phức nhỏ, song thực tế, đây lại có thể là dấu hiệu của hội chứng ngưng thở khi ngủ, một rối loạn nghiêm trọng có thể gây nên tình trạng huyết áp tăng vọt.

thoi-quen-gay-hai-cho-trai-tim

Tại Mỹ, có khoảng hơn 18 triệu người trưởng thành gặp phải rối loạn này, khiến nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao. Mặc dù hội chứng này chủ yếu xuất hiện ở người béo phì, thừa cân, song nó vẫn có thể xảy ra với những người gầy hay người có cân nặng bình thường.

Nếu bạn có thói quen ngủ ngáy và khi thức dậy thường cảm thấy mệt mỏi, hãy nói chuyện với bác sĩ để xác định xem đó là một “phiền phức nhỏ” hay một rối loạn nghiêm trọng.

Không giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Mặc dù vẫn chưa xác định được cơ chế tác động chính xác, nhưng những nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, giữa các bệnh về nướu và bệnh tim có mối liên kết chặt chẽ. Khi răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sẽ hình thành từ các chất cặn bã, mang bám, dẫn tới bệnh về nướu.

Có giải thiết cho rằng, những vi khuẩn gây bệnh về nướu cũng có thể là nguyên nhân gây nên các viêm nhiễm khác của cơ thể, thúc đẩy các yếu tố nguy cơ của bệnh xơ vừa động mạnh. Bên cạnh đó, chúng ta có thể cải thiện chức năng của mạch máu thông qua việc điều trị các bệnh về lợi./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích