Hiểu đúng về phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

Lượt xem: 1644 | Đăng bởi: phamtrang

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho nam giới, giúp ngăn tinh trùng xâm nhập vào cơ thể phụ nữ. Biện pháp này vừa đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả cao, tương tự như thắt ống dẫn trứng ở phụ nữ. Tuy nhiên, không phải tất cả đàn ông đều có hiểu biết đúng và đủ về phương pháp này.

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho nam giới, giúp ngăn tinh trùng xâm nhập vào cơ thể phụ nữ. Biện pháp này vừa đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả cao, tương tự như thắt ống dẫn trứng ở phụ nữ. Tuy nhiên, không phải tất cả đàn ông đều có hiểu biết đúng và đủ về phương pháp này.

that-ong-dan-tinh

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh là gì?

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh là biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả, áp dụng cho nam giới. Đây được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất trong tất cả các phương pháp tránh thai hiện nay như: sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng, thắt ống dẫn trứng, xuất tinh ra ngoài...

Khi quan hệ tình dục không có biện pháp tránh thai, tinh trùng sẽ di chuyển từ nơi lưu trữ là tinh hoàn đi vào ống dẫn tinh, hòa với dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt và tạo thành tinh dịch; tinh dịch này đi từ niệu quản ra ngoài dương vật và đi vào cơ thể người phụ nữ khi xuất tinh.

Thắt ống dẫn tinh là biện pháp ngăn chặn tinh trùng không cho hòa vào tinh dịch nữa. Như vậy, tinh dịch mà nam giới tiết ra khi quan hệ tình dục sẽ không có tinh trùng, không thể kết hợp với trứng để thụ thai.

Tiến hành phẫu thuật thắt ống dẫn tinh như thế nào?

Trong suốt quá trình phẫu thuật tại bệnh viện, bạn vẫn sẽ giữ được sự tỉnh táo. Tất nhiên, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê ở bìu, nên bạn sẽ không thấy đau. Với một số trường hợp, có thể tiêm thuốc mê toàn thân để ngủ trong quá trình phẫu thuật, nếu có yêu cầu.

that-ong-dan-tinh

Với biện pháp này, bìu của nam giới sẽ được tạo 1 -2  vết cắt để chạm tới ống dẫn tinh. Tiếp theo, bác sĩ sẽ cắt ống dẫn tinh và tiến hành thắt nút lại. Sau khi hoàn tất việc thắt ống dẫn tinh, vết cắt ở bìu sẽ được khâu lại.

Bên cạnh đó, với sự tiến bộ vượt bậc của y học, ngày ngay, việc thắt ống dẫn tinh có thể thực hiện được mà không cần dùng đến dao. Phương pháp phẫu thuật không dùng dao sẽ giúp hạn chế đau đớn hay chảy máu. Với cách này, bác sĩ sẽ tạo một lỗ rất nhỏ ở bìu sau khi cố định được vị trí của nó, sau đó kéo ống dẫn tinh ra ngoài để buộc lại rồi lại đưa về vị trí cũ. Lỗ nhỏ này sẽ tự lành lại mà không cần phải khâu vết thương.

Những đối tượng nên phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

Phương pháp này thích hợp cho nam giới không muốn có con nữa. Ngoài ra, nếu bạn muốn có con trở lại, bạn cũng có thể tiến hành thủ thuật khác để nối lại ống dẫn tinh. Tuy nhiên, phẫu thuật này phức tạp hơn và không đảm bảo chắc chắn thành công.

Cần lưu ý thêm rằng phương pháp thắt ống dẫn tinh không phù hợp với những đối tượng tinh hoàn ẩn, có khối u ở tinh hoàn hoặc mắc các rối loạn đông máu. Trước khi tiến hành phẫu thuật, hãy tham khảo thật kỹ thông tin và hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ, cân nhắc kỹ các nguy cơ rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích