Những loại thực phẩm nuôi tế bào ung thư

Lượt xem: 1095 | Đăng bởi: phamtrang

Bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ thì bản thân bệnh nhân ung thư cũng cần chủ động thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo đó, ngoài việc tìm hiểu những thực phẩm lành mạnh thì bệnh nhân cũng cần ghi nhớ những loại thực phẩm nuôi tế bào ung thư để tránh xa.

Dưới đây là một số thực phẩm không tốt cho bệnh nhân ung thư:

Cà chua đóng hộp

thuc-pham-nuoi-te-bao-ung-thu

Trong vỏ hộp thực phẩm đóng hộp sẵn thường có chứa BPA - một hóa chất là tác nhân gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm như down, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, rối loạn hành vi... Riêng với cà chua đóng hộp, do hàm lượng acid cao nên hóa chất BPA có thể thâm nhập vào thực phẩm dễ dàng hơn và chắc chắn nó không tốt cho bệnh nhân ung thư một chút nào.

Cá hồi nuôi

Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhưng trên thị trường hiện nay có nhiều loại cá hồi được nuôi theo phương pháp công nghiệp. Điều đó có nghĩa là thực phẩm này sẽ bị nhiễm nhiều chất hóa học và các loại thuốc kháng sinh có khả năng gây ung thư hoặc khiến bệnh ung thư tiến triển nhanh hơn.

Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn luôn nằm trong danh sách những thực phẩm không lành mạnh và gây hại cho sức khỏe. Cụ thể, chúng có chứa hàng loạt các chất phụ gia và hóa chất nguy hại cho bệnh nhân ung thư, điển hình là Natri nitrat (NaNO3) có khả năng nuôi tế bào ung thư phát triển.

Nước ngọt

thuc-pham-nuoi-te-bao-ung-thu

Sở thích uống nước ngọt là một sở thích tai hại cho cả người bình thường lẫn những người đang bị bệnh. Các nghiên cứu gần đây của giới khoa học Hoa Kỳ đã tiếp tục khẳng định, nguy cơ đột quỵ ở những người thường xuyên uống trên 1 lon nước ngọt mỗi ngày sẽ cao hơn nhiều so với người không sử dụng.

Bên cạnh đó, trong nước ngọt còn có chứa các chất gây ung thư, được viết tắt là 4-MIE.

Thực phẩm hun khói

Những loại thực phẩm hun khói có chứa hàm lượng muối và chất béo quá cao. Sử dụng thường xuyên sẽ khiến con người có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm, điển hình là ung thư đại tràng và ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, ăn thực phẩm hun khói cũng có nghĩa là cơ thể sẽ phải hấp thụ luôn lượng bồ hóng trên thực phẩm (được tạo ra trong quá trình chế biến) và đây cũng chính là một tác nhân gây ung thư hoặc khiến tế bào ung thư phát triển mạnh hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân ung thư cũng nên tránh sử dụng các loại thực phẩm biến đổi gene, khoai tây chiên, đường tinh chế, thịt đỏ...

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích