Những lợi thế khi học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm

Lượt xem: 1831 | Đăng bởi: phamtrang

Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm được cho là sự lựa chọn khôn ngoan của những bạn trẻ thức thời, bởi cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển mạnh mẽ sau khi ra trường.

Vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm

Trong bối cảnh nền y học hiện đại ngày càng phát triển mạnh mẽ thì những ngành có liên quan mật thiết tới sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật trong y học như ngành Xét nghiệm cũng trở nên quan trọng hơn và có được vị trí, vai trò vững chắc hơn.

Kỹ thuật Xét nghiệm phát triển đóng một vai trò hết sức quan trọng, góp phần tạo nên những bước tiến mạnh mẽ cho nền y học hiện đại. Nhờ các thiết bị máy móc công nghệ hiện đại, đặc biệt là đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi mà kết quả chẩn đoán bệnh trong những năm gần đây đã nâng cao được tính chính xác hơn rất nhiều, giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đúng hướng, đem lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt hơn.

Những lợi thế khi học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm

Bấy lâu nay, mỗi khi nhắc tới nghề y thì các bạn bao giờ cũng nghĩ tới và ưu tiên hơn cho ngành y sĩ đa khoa hoặc trung cấp dược mà khá thờ ơ với những ngành còn lại, trong đó có trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm. Trong khi thực tế, đây lại là một ngành gắn liền với sự phát triển của y học hiện đại và là sự lựa mang nhiều lợi thế.

trung-cap-ky-thuat-xet-nghiem

Theo đó, với việc các bệnh viện, phòng khám tư nhân đều đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị máy học hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh như hiện nay thì cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các bạn học trung cấp Xét nghiệm là rất lớn. 

Bên cạnh đó, công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm y học cũng có thể xem là khá nhẹ nhàng, không phải dãi nắng dầm mưa. Hàng ngày, kỹ thuật viên xét nghiệm y học chỉ việc ngồi trong phòng làm việc, lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân theo sự chỉ định của bác sĩ và tiến hành phân tích, báo cáo kết quả cho bác sĩ. 

Mức thu nhập của kỹ thuật viên xét nghiệm y học cũng được đánh giá tương đối cao và là niềm mơ ước với nhiều ngành khác. Với những kỹ thuật viên xét nghiệm y học giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thì mức thu nhập có thể lên tới hàng chục triệu mỗi tháng...

Đăng ký học trung cấp Xét nghiệm như thế nào?

Để đăng ký học trung cấp Xét nghiệm, thí sinh chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định và nộp về văn phòng tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Sau đó, thí sinh trúng tuyển sẽ được cán bộ đào tạo - tuyển sinh hướng dẫn cụ thể về thủ tục nhập học.

Hồ sơ xét tuyểnTrung cấp Xét nghiệm Y học gồm:

  - Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN do Bộ GD phát hành có đóng dấu của chính quyền hoặc cơ quan đang công tác.

  - Bằng - bảng điểm văn bằng thứ nhất: 02 bản sao công chứng (dành cho hệ văn bằng 2 học 01 năm)

  - Bằng (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) và học bạ THPT: 02 bản sao công chứng

  - 02 bản giấy khai sinh

  - 04 ảnh cỡ 3x4 và 01 ảnh cỡ 2x3.

Phòng tuyển sinh Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur

Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông)
Điện thoại tư vấn: 0967.736.837​ – 0989.55.99.62

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích