Bất ngờ với những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh tim

Lượt xem: 1843 | Đăng bởi: phamtrang

Hôi miệng, ngáp khi tập luyện, chóng mặt khi đứng lên, có nếp nhăn ở dái tai... là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh tim khiến bạn bất ngờ.

Hôi miệng

dau-hieu-benh-tim

Hội miệng do bệnh nướu không chỉ gây ảnh hưởng tới giao tiếp mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh tim. Nguyên nhân là do bệnh nướu kích thích viêm, có thể dẫn tới bệnh tim. Nguy cơ bệnh tim sẽ giảm đi khi bạn điều trị bệnh nướu và loại bỏ triệu chứng hơi thở có mùi.

Ngáp khi tập luyện

Ngáp vẫn là một hiện tượng bí ẩn, bất chấp những cố gắng nghiên cứu của các nhà khoa học. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu mới đây cho thấy ngáp giúp thúc đẩy oxy trong máu và làm mát não.

Ngáp không ngừng trong khi tập luyện là dấu hiệu cho thấy hoạt động của cơ chế làm mát trong cơ thể có điều bất ổn và đó cũng có thể là dấu hiệu bệnh tim hay các vấn đề về hệ tuần hoàn.

Chóng mặt khi đứng lên

dau-hieu-benh-tim

Chóng mặt khi đột ngột đứng dậy là hiện tượng phổ biến, giới chuyên môn gọi là “hạ huyết áp tư thế đứng”. Thông thường hiện tượng này chỉ kéo dài 1 - 2 giây, tuy nhiên, nếu nos kéo dài vài phút (nhất là người dưới 55 tuổi) thì rất có khả năng hoạt động lưu thông máu có vấn đề.

Những người thường xuyên bị chóng mặt như thế này có nguy cơ bệnh suy tim cao hơn người bình thường lên tới 54%.

Có nếp nhăn ở dái tai

Theo nghiên cứu của ĐH Pennsylvania, ngay cả khi bạn không bị tiểu đường, cũng không có chỉ số cholesterol thấp thì các vết gấp ở dái tai cũng đủ để chứng minh tim của bạn hoạt động không bình thường. 

Trên thực tế, trước đó cũng có những nghiên cứu về mối liên hệ giữa nếp gấp ở dái tai và nguy cơ bệnh tim. Nó còn được gọi là dấu hiệu Frank sau khi nhà nghiên cứu này khám phá ra nó.

Ngón tay đeo nhẫn lùn, mập

Những người ngón áp út dài bằng ngón trỏ có nguy cơ mắc bệnh tim ở giai đoạn 40 - 50 tuổi cao hơn so với người chiều dài hai ngón chênh lệch lớn. Cụ thể, ngón đeo nhẫn dài hơn là dấu hiệu tiếp xúc testosterone trong bào thai lớn hơn, yếu tố này có liên hệ với tỉ lệ bệnh tim ở nam giới.

Làn da sáng ở tuổi thiếu niên

Gương mặt nổi đầy mụn trứng cá ở tuổi thiếu niên khiến nhiều bạn xấu hổ, mất tự tin. Tuy nhiên, mặt nổi mụn ở tuổi mới lớn lại giảm nguy cơ bệnh mạch vành tới 33%. Mụn trứng cá bị gây nên bởi hàm lượng testosterone lưu thông cao hơn, song chính nó lại bảo vệ bạn khỏi bệnh tim sau này. Vì thế, chính những thiếu niên có làn da sáng mới là đáng lo ngại./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích