Những triệu chứng nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp

Lượt xem: 1369 | Đăng bởi: phamtrang

Nắm được những triệu chứng nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp bạn sẽ có thể sớm phát hiện bệnh và xử lý kịp thời, nâng cao hiệu quả điều trị và tiết kiệm chi phí hơn.

Ung thư tuyến giáp là một căn bệnh ung thư nội tiết khá phổ biến. Cũng giống như hầu hết các bệnh ung thư khác, ung thư tuyến giáp rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân và thường được phát hiện khi bệnh đã bước vào giai đoạn tiến triển. 

trieu-chung-ung-tuyen-giap

Việc phát hiện bệnh quá muộn sẽ khiến qúa trình điều trị gặp nhiều khó khăn, tính hiệu quả không cao. Do đó, cần thiết phải tìm hiểu các triệu chứng ung thư tuyến giáp để có thể phát hiện bệnh ngay khi mới chớm, giúp hạn chế những mối nguy hại mà căn bệnh này mang lại.

Dưới đây là một số dấu hiệu bệnh ung thư tuyến giáp mà bạn cần lưu ý:

Khối u ở cổ

Khối u ở cổ là dấu hiệu bệnh ung thư tuyến giáp phổ biến và dễ nhận biết nhất. Theo đó, nam giới có thể phát hiện khối u trong quá trình cạo râu, còn nữ giới thì thường phát hiện khi trang điểm.

Có tới khoảng 90% nhân giáp lành tính, song tình trạng khối u kích thước lớn ở dưới yếu hầu, trước cổ thì cần phải theo dõi, nếu nó di chuyển lên xuống khi nuốt thức ăn, hãy nhanh chóng tới bệnh viện để được kiểm tra chính xác.

Khó nuốt

trieu-chung-ung-tuyen-giap

Thở khó, khó nuột là triệu chứng thường xảy ra ở bệnh nhân ung thư tuyến giáp khi khối u đã phát triển tương đối lớn về mặt kích thước. Đây là dấu hiệu nghiêm trọng, có thể là cảnh báo tình trạng ung thư tiến triển và các tính cao

Giọng nói khàn

Các dây thần kinh thanh quản nằm ngay phía sau tuyến giáp có nhiệm vụ kiểm soát các cơ mở và đóng dây thanh âm. Khối u hay khối ung thư có thể lan rộng ra ngoài tuyến giáp (trường hợp hiếp gặp) làm tổn thương dây thần kinh và gây ảnh hưởng đến hộp âm thanh âm. Đó là nguyên nhân khiên bệnh nhân ung thư tuyến giáp hay bị khàn giọng.

Ho mạn tính

Ho không liên quan tới viêm có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến giáp, mặc dù triệu chứng này chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ. Bệnh nhân thường cảm thấy bối rối với tình trạng ho không đờm và không kèm theo sốt.

Nếu có biểu hiện như trên, hãy tới gặp bác sĩ để được tiến hành các xét nghiệm nhằm kiểm tra, chẩn đoán chính xác nguyên nhân./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích