Những hấp dẫn và thách thức đối với người làm nghề y tá

Lượt xem: 2861 | Đăng bởi: phamtrang

Y tá hay điều dưỡng viên là nghề thuộc lĩnh vực y tế, đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành y cũng như sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng động.

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho y tá

Y tá vốn là thuật ngữ dùng để chỉ những người chuyên phụ trách công việc hỗ trợ cho bác sĩ trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân. Cũng chính vì thế mà suốt một thời gian dài, những người làm y tá không thực sự được coi trọng và đánh gia đúng với vai trò và cái tầm của họ. Họ bị coi là "vai phụ", trong khi những công việc mà họ đảm trách cũng không kém phần gian nan, vất vả vả quan trọng.

nghe-y-ta

Tuy nhiên, hiện nay nghề y tá đã được những người làm ngành y nói chung và toàn xã hội nói riêng nhìn nhận lại một cách khách quan hơn. Theo đó, y tá trở thành một lực lượng độc lập tham gia vào hệ thống y tế, y tá cũng được gọi là điều dưỡng viên như một cách để loại bỏ dẫn tư tưởng coi họ là "vai phụ".

Hiện tại, đội ngũ nhân lực ngành y đang thiếu hụt trầm trọng, nhu cầu bổ sung nguồn y tá chất lượng, có trình độ và kỹ năng tốt cũng đang rất cao. Chính vì thế, đây là cơ hội tuyệt vời cho những người y tá tương lai. Nói cách khác, học làm y tá, bạn sẽ không cần lo tới đầu ra sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Áp lực công việc đối với y tá

Tuy cơ hội việc làm cao, thu nhập khá, song điều đó không có nghĩa y tá là một nghề nhàn hạ. Thực tế, mọi ngành nghề đều có những khó khăn, thách thức và áp lực nhất định, nghề y tá cũng không phải là ngoại lệ.

nghe-y-ta

Theo đó, làm y tá bạn sẽ phải trực đêm, phải không ngừng học tập, trau dồi và cấp nhật tri thức mới. Công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người cũng sẽ khiến bạn không khỏi căng thẳng, bởi chỉ một sai sót nhỏ của người làm nghề y, bệnh nhân có thể sẽ phải đánh đổi cả sức khỏe lẫn tính mạng của mình.

Mà muốn vượt qua những khó khăn thách thức đó, đòi hỏi bạn không chỉ có sự hiểu biết, trình độ chuyên môn nghề nghiệp cao, mà còn phải có tình yêu nghề, bản lĩnh và tinh thần kiên trì, trách nhiệm.

Nếu các bạn muốn trở thành y tá để đóng góp cho sự phát triển của ngành y và tìm kiếm một nghề nghiệp tương lai ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển trung cấp y tá (trung cấp điều dưỡng) rồi nộp về địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông) - Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích