Bí quyết đánh bay nhức răng, sâu răng, răng ê buốt chỉ trong 1 ngày

Lượt xem: 1101 | Đăng bởi: phamtrang

Đau nhức răng, sâu răng, răng lung lay, ê buốt là những triệu chứng làm chúng ta khó chịu trong việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Giờ đây chỉ với những bí quyết đơn giản bạn có thể đánh bay nó bằng những bài thuốc đơn giản chỉ sau 1 ngày.

1. Ngậm vỏ xoài + rượu trắng

Theo y học cổ truyền, xoài là loại quả lành tính, có tác dụng chữa được khá nhiều bệnh. Đặc biệt, vỏ hoài tính hàn có tác dụng cầm máu, lợi tiểu, chữa đau nhức răng, xuất huyết đường ruột, trừ giun, chữa họ ra máu.

bai-thuoc-chua-e-rang

Chuẩn bị : 3 miếng vỏ xoài+ 3 bát nước lọc+ rượu trắng

Thực hiện: Cạo sơ phần vỏ xoài đã chuẩn bị rồi thái nhỏ. Sau đó đổ 3 bát nước lọc sắc cùng phần xoài đã thái. Đun trên lửa nhỏ đến khi còn 2 bát thì tắt bếp. Tiếp đến đổ phần xoài vào trong chai thủy tinh tỷ lệ 3:1 (3 xoài+1 rượu trắng) dung dần.

Cách dùng: Mỗi lần lấy 1 ít ngậm chừng 10 phút, thỉnh thoảng súc mạnh rồi nhổ đi. Ngày dung 4 lần vào sáng tối. trước khi đi ngủ và sau 2 bữa ăn chính.

2. Ngậm nước tỏi ép hoặc chà sát trên răng

Trong thành phần của tỏi có chứa fluor và allicin giúp bảo vệ và phục hồi được ngà răng vì thế dung tỏi để chữa đau răng có thể triệt để được cơn đau ê buốt.

Chúng ta chỉ cần giả giỏ nhánh tỏi + ít muối sau đó ngậm vào miệng hoặc có thể thái lát mỏng chà xát lên trên bề mặt răng ít phút sẽ thấy hiệu quả sau đó.

3. Nhai lá trà xanh

bai-thuoc-chua-e-rang

Lá trà xanh được chứng minh là giàu chất catechin, florua, axit tannic và các thành phần khác bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng bảo vệ cho răng.

Các axit tannic cũng làm giảm vai trò của các chất hòa tan canxi. Do đó, bạn có thể lấy vài lá trà xanh, nhai trong 5 phút rồi súc miệng lại với nước sạch, thực hiện ba lần một ngày có thể làm giảm ê buốt răng.

4. Ngậm rượu cau

Ai cũng biết, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng. Vì thế, quả cau cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột.

Rượu có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn. Khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe.

Cách dùng:

Sau khi đánh răng sạch, bạn có thể ngậm một xíu rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi, sau đó kiêng súc miệng, không uống nước hoặc ăn gì đó trong 30 phút. Mỗi ngày ngậm rượu cau 2 lần, bạn sẽ không còn đau nhức răng lợi nữa.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích