Triển vọng tương lai cho điều dưỡng viên trung cấp

Lượt xem: 2049 | Đăng bởi: phamtrang

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân luôn song hành với sự phát triển của kinh tế xã hội. Cùng vì thế mà những người làm ngành y tế nói chung và điều dưỡng viên nói riêng ngày càng có chỗ đứng hơn.
 

Nhu cầu xã hội đối với nghề điều dưỡng viên

Sự phát triển của kinh tế, xã hội kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng nâng cao. Không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều đang thiếu hụt nhân lực y tế nghiêm trọng, nhất là những "lương y" có đủ đức, đủ tài và đủ nhiệt huyết để hành nghề bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

trien-vong-tuong-lai-cho-dieu-duong-vien

Mà thực tế, lực lượng chính đang thiếu hụt nhiều nhất hiện nay chính là điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên là những người chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, người già và trẻ em... Khi nhu cầu điều dưỡng viên tăng cao, đồng nghĩa với cơ hội việc làm cho những bạn theo học trung cấp điều dưỡng cũng cao hơn và tỉ lệ thuận với chế độ đãi ngộ sau này.

Triển vọng tương lai cho điều dưỡng viên trung cấp

Điều dưỡng là nghề quan trọng không thể thiết trong hệ thống ngành y tế và là ngành nghề góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của con người. 

Có lẽ, điều dưỡng là ngành nghề hiếm hoi có được cơ hội phát triển tốt như vậy, chỉ với bằng trung cấp. Theo đó, cơ hội làm việc tại nước ngoài và hưởng mức lương hấp dẫn, tính bằng nghìn đô dành cho điều dưỡng viên trung cấp là hoàn toàn có thực.

trien-vong-tuong-lai-cho-dieu-duong-vien

Với tỉ lệ già hóa dân số cao và nhu cầu quá lớn về nhân lực chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, trẻ em, bệnh nhân... trong khi lực lượng nhân sự trong nước chưa đáp ứng đủ, một số quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Canada... đã ký kết hợp đồng tuyển dụng điều dưỡng viên trung cấp của nước ta sang làm việc tại các quốc gia đó với mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Thường thì hợp đồng lao động kéo dài từ 3 - 5 năm. Sau khoảng thời gian này, các bạn đã có được nguồn vốn khá khá và có thể về nước tập trung phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống của bản thân.

Để đăng ký học trung cấp điều dưỡng, các bạn nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại địa chỉ: Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0967.736.837​ – 0989.55.99.62./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích