Những sai lầm thường gặp liên quan tới bữa sáng

Lượt xem: 1216 | Đăng bởi: phamtrang

Bữa sáng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần của mỗi người. Tuy nhiên, bất chấp vô số khuyến cáo từ chuyên gia, nhiều người vẫn chưa thực sự coi trọng bữa ăn này và thường xuyên mắc những sai lầm liên quan tới bữa sáng.

Bữa sáng từ lâu vẫn được các chuyên gia khuyến cáo là bữa ăn quan trọng nhất, giúp cung cấp nguồn năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể và sự tập trung trí tuệ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa nhìn nhận đúng mức về giá trị của bữa ăn này và thường xuyên phạm phải những sai lầm tai hại, làm giảm tác dụng tích cực của bữa sáng đối với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Dưới đây là một số điều cần tránh khi ăn sáng:

1. Ăn không đúng giờ

sai-lam-khi-an-sang

Sai lầm này phổ biến ở những người có niềm đam mê "ngủ nướng", nhất là ngày nghỉ, mọi người thường có xu hướng "ngủ bù" cho những ngày làm việc căng thẳng và thức dậy muộn hơn. Điều này có nghĩa là thời gian ăn sáng thường không cố định, có khi rất sớm, những có hôm lại rất muộn.

Thói quen sai lầm này ảnh hưởng rất không tốt tới sức khỏe. Trước hết, việc ngủ dậy muộn, ăn sáng muộn có nghĩa bạn đã buộc dạ dày phải ở trạng thái trống rỗng quá lâu. Khi tỉnh dậy, bạn sẽ đón nhận bữa sáng trong trạng thái ăn cho no chứ không có cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, ăn sáng muốn cũng làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học và sức khỏe của hệ tiêu hóa.

2. Thiếu protein

sai-lam-khi-an-sang

Một chiếc bánh mì và một ly cà phê là bữa sáng quen thuộc của những người bận rộn. Tuy nhiên, bữa sáng này thiếu protein, một thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì cảm giác no lâu và cung cấp nguồn năng lượng cho những hoạt động tiếp theo.

Do đó, hãy nhớ bổ sung protein cho bữa sáng, nhằm chống lại cơn đói, tạo cảm giác no lâu và cân bằng đường huyết. Một quả trứng luộc, một quả táo... là thực đơn bữa sáng đáng tham khảo dành cho bạn.

3. Ăn nhầm chất béo

sai-lam-khi-an-sang

Thực đơn quá nhiều chất béo có hại mà thực đơn sai chất béo cũng có hại cho sức khỏe không kém. Theo đó, những loại thực phẩm chứ acid béo bão hóa như thịt hun khói, bơ... đều rất có hại cho cơ thể và không thích hợp để sử dụng vào buổi sáng./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích