Dấu hiệu nhận biết viêm ruột thừa

Lượt xem: 1289 | Đăng bởi: phamtrang

Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa sưng và nhiễm trùng. Nếu không được điều trị kịp thời, ruột thừa bị viêm có thể vỡ, gây tràn mủ ra xung quanh và gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Mặc dù ruột thừa được cho là bộ phận không quan trọng, song khi bộ phận này bị viêm, sức khỏe con người sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn. Nếu viêm ruột thừa không được điều trị, xử lý kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong. Chính vì thế, sớm phát hiện các dấu hiệu viêm ruột thừa sẽ giúp bảo đảm an toàn cho tính mạng của người bệnh.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết viêm ruột thừa mà bạn nên lưu ý:

Đau bụng

dau-hieu-viem-ruot-thua

Đau bụng là một trong những triệu chứng điển hình và sớm nhất của viêm ruột thừa, song lại có khá nhiều người chủ quan, bỏ qua nó vì nghĩ rằng nguyên nhân là do các rối loạn tiêu hóa, ăn uống thực phẩm không đảm bảo... cho tới khi tình hình trở nên nghiêm trọng mới đưa tới bệnh viện. Điều này gây khó khăn rất lớn trong việc điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Bạn có thể nhận biết cơn đau do viêm ruột thừa với biểu hiện đau chói và tập trung ở bụng dưới, phía bên phải. Cơn đau xuất phát từ rốn, mức độ tăng lên sau 6-24 giờ đồng hồ.

Bụng chướng

Bên cạnh những cơn đau dữ dội thì triệu chứng bụng chướng đi kèm cũng là dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa mà bạn cần hết sức chú ý.

dau-hieu-viem-ruot-thua

Nôn

Tương tự như viêm dạ dày do virus, triệu chứng của viêm ruột thừa cũng có biểu hiện nôn. Tuy nhiên, nôn do viêm ruột thừa thường kèm theo đau bụng vùng hố chậu, cơn đau duy trì hoặc tăng lên theo thời gian chứ không giảm dần như một số bệnh lý khác.

Buồn nôn

Buồn nôn đôi khi chỉ là phản ứng của cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng với những yếu tố tác động bất thường, nhưng đồng thời nó cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có viêm ruột thừa.

Buồn nôn do viêm ruột thừa sẽ đi kèm với triệu chứng nôn và đau bụng không giảm theo thời gian.

Chán ăn

Chán ăn, không cảm thấy đói, thậm chí sợ thức ăn... cũng là dấu hiệu viêm ruột thừa khá phổ biến mà bạn cần cảnh giác để tránh nhầm lẫn với những rối loạn sức khỏe khác.

Thay đổi thói quen đại tiện

Tương tự như các rối loạn tiêu hóa, viêm ruột thừa cũng có thể gây nên sự thay đổi trong thói quen đại tiện như đi ngoài phân lỏng hoặc táo bón. Nếu triệu chứng này đi kèm với những triệu chứng viêm ruột thừa kể trên thì bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được kiểm tra chính xác và xử lý kịp thời./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích