Có nên học Trung cấp Xét nghiệm?

Lượt xem: 2122 | Đăng bởi: phamtrang

Mặc dù là ngành đóng vai trò quan trọng đối với nền y học hiện đại, song những thông tin về Xét nghiệm vẫn còn quá ít. Đó cũng là lý do nhiều bạn yêu thích, nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học Trung cấp xét nghiệm hay không?

Xét nghiệm là ngành của Y học hiện đại

Sự tiến bộ vượt bậc của nền y tế thế giới được thể hiện ở những phương pháp chữa bệnh mới, sự ra đời của các thiết bị máy học hiện đại và sự ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

trung-cap-xet-nghiem

Trong số những lĩnh vực quan trong của ngành Y, có thể xem Xét nghiệm là đại diện tiêu biểu cho Y học hiện đại. Sự phát triển của ngành Xét nghiệm đã đem tới những bước đột phá mới cho công tác khám chữa bệnh, giúp phát hiện bệnh sớm hơn và việc chẩn đoán cũng chính xác hơn. Trong khi đó, đây chính là hai yếu tố mang tính chất quyết định đối với thành công hay thất bại của mỗi ca bệnh.

Xét nghiệm là ngành đang khát nhân lực

Với tốc độ phát triển của y học hiện nay, cùng với sự gia tăng chóng mặt về số lượng cũng như quy mô của các bệnh viện, phòng khám, thì nhu cầu nhân lực đối với ngành Y nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng cũng theo đó mà tăng cao.

trung-cap-xet-nghiem

Số lượng kỹ thuật viên xét nghiệm y học hiện tại hoàn toàn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của ngành, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Chính vì thế, những người học Trung cấp Xét nghiệm sẽ có cơ hội việc làm rất lớn sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, mức thu nhập trung bình của Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học cũng được đánh giá là khá cao so với những ngành học khác.

Đăng ký học Trung cấp Xét nghiệm tại Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0967.736.837​ – 0989.55.99.62./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích