Những dấu hiệu bệnh ở lợi cần chú ý

Lượt xem: 1071 | Đăng bởi: phamtrang

Bệnh ở lợi để lâu ngày sẽ càng nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng tới ăn uống, sinh hoạt thường ngày mà còn gây mùi khó chịu và tác động xấu tới sức khỏe nói chung.

Chảy máu

benh-o-loi

Nếu bạn phát hiện có máu trong và sau khi ăn hoặc sau khi đánh răng thì bạn cần cảnh giác với các bệnh ở lợi. Đặc biệt, nếu tình trạng chảy máu lợi kéo dài thì cần tới gặp bác sĩ để được kiểm tra ngay, vì đó có thể là dấu hiệu ban đầu của một số bệnh nguy hiểm.

Đỏ và sưng lợi

Lợi sưng và mềm là hậu quả của nhiễm trùng quanh chân răng. Tình trạng này có thể gây khó chịu và đau dữ dội.

Răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm là thuật ngữ dùng để chỉ cảm giác ê buốt, khó chịu khi răng tiếp xúc với đồ ăn, thức uống nóng hoặc lạnh, hay khi tiếp xúc với đồ ăn giàu tính acid. Nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ tới là do sâu răng.

Tuy nhiên, đó cũng có thể là dấu hiệu bệnh ở lợi. Vì thế, bên cạnh tránh một số thực phẩm có thể gây cảm giác khó chịu thì bạn cần một chế độ chăm sóc và điều trị cụ thể hơn.

Hôi miệng

benh-o-loi

Thực phẩm có mùi đặc biệt không phải là nguyên nhân duy nhất gây hôi miệng. Hơi thở có mùi khó chịu còn có thể do vi khuẩn, cao răng và các loại thức ăn đang phân hủy trong miệng, gây bệnh ở lợi.

Tụt lợi và lộ chân răng

Tụt lợi dẫn tới lộ chân răng là dấu hiệu khá rõ ràng của bệnh nha chu. Nguyên nhân gây bệnh thường do vi khuẩn phá hủy các mô lợi, dẫn tới nhiễm trùng lợi. Do lợi bị tụt nên bạn sẽ có cảm giác răng trông dài hơn.

Vì thế, nếu đột nhiên phát hiện răng dài ra bất thường, hãy cảnh giác với bệnh nha chu và tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời.

Răng lung lay

Mô vương và lợi bị tiêu hủy do bệnh nha chu là nguyên nhân khiến răng bị lung lay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận thấy dấu hiệu giữa những chiếc răng có khoảng cách lớn hơn.

Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào kể trên, việc đầu tiên mà bạn cần làm là đổi kem đánh răng, tốt nhất là đổi sang loại kem đánh dăng có tác dụng Nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, bước đầu tiên là cần đổi sang loại kem đánh răng chứa kẽm citrate có tác dụng bảo vệ lợi và giúp giảm chảy máu lợi. Nếu tình hình không khá hơn, hãy tới gặp nha sĩ để được tư vấn điều trị kịp thời./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích