Nước ta đang khát nhân lực ngành Xét nghiệm

Lượt xem: 2605 | Đăng bởi: phamtrang

Theo các chuyên gia y tế và chuyên gia lĩnh vực lao động việc làm thì Xét nghiệm Y học đang là một trong những ngành khát nhân lực bậc nhất hiện nay. Vì thế, đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ muốn theo học ngành này.

Thực trạng nhân lực ngành Xét nghiệm

Theo thống kê và dự báo của các chuyên gia, các nhóm ngành y tế nói chung, trong đó có Xét nghiệm đang thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Tình trạng thiếu hụt này dự kiến sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều năm tới.

xet-nghiem-y-hoc

Nguyên nhân trước hết phải kể tới nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng tăng cao. Song song với đó là các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế mọc lên như nấm sau mưa, trong khi nguôn nhân lực hiện tại vẫn còn hạn chế.

Bên cạnh đó, do đặc thù của ngành y mà việc đào tạo được siết chặt, chỉ tiêu đào tạo của các trường cũng được bộ giáo dục giới hạn trong mức quy định riêng, vì thế không thể tránh khỏi việc không bắt kịp biến động của thị trường. Nói một cách đơn giản thì nhân lực ngành Xét nghiệm được đào tạo, bổ sung mới mỗi năm cũng không đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.

Cơ hội cho các bạn trẻ

xet-nghiem-y-hoc

Tình hình thiếu hụt nhân lực của ngành y tế nói chung và ngành xét nghiệm nói riêng là nỗi lo của xã hội, song nhìn ở khía cạnh khác, nó lại là cơ hội cho các bạn trẻ có thể theo học một ngành nghề không cần lo tới chuyện thất nghiệp sau khi ra trường.

Với tầm bằng Trung cấp Xét nghiệm, các bạn có thể nhanh chóng xin được việc làm đúng với chuyên môn của mình tại các bệnh viện công lập, bệnh viện hay phòng khám tư nhân... Với tình hình thiếu hụt nhân lực hiện nay thì chỉ cần bạn cố gắng và có trình độ năng lực, nhất định sẽ không phải bận tâm tới vấn đề việc làm.

Nếu yêu thích ngành Xét nghiệm Y học và muốn tìm một con đường an toàn cho sự nghiệp tương lai, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm tại:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)

Điện thoại tư vấn: 0967.736.837​ – 0989.55.99.62.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích