Trung cấp Dược học bao lâu mới ra trường?

Lượt xem: 8240 | Đăng bởi: phamtrang

Trung cấp Dược học bao lâu mới ra trường? Sau khi tốt nghiệp thì bằng Trung cấp Dược liệu có xin được việc làm không và có bị lép vế so với bằng đại học, cao đẳng dược không?

Em là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Em rất yêu thích ngành dược nhưng tự thấy mình không đủ khả năng thi vào đại học dược, vì thế em muốn đăng ký học Trung cấp Dược của trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Tuy nhiên, em vẫn còn nhiều điều băn khoăn, chẳng hạn như Trung cấp Dược học bao lâu mới ra trường? và sau khi tốt nghiệp thì bằng Trung cấp Dược liệu có xin được việc làm không? Có bị lép vế so với bằng đại học, cao đẳng dược không?

Kính mong các thầy cô trường Trung cấp Y khoa Pasteur giúp em giải đẹp những thắc mắc trên. Em xin chân thành cảm ơn!

Vũ Tuấn Anh - vutuananh123...@gmail.com

Xin chào bạn Tuấn Anh!

Trước hết, nhà trường cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích ngành Dược, đồng thời cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn trường Trung cấp Y khoa Pasteur trong khi có rất nhiều trường khác cũng đào tạo Trung cấp Dược.

trung-cap-duoc

Về những thắc mắc của bạn, nhà trường xin được giải đáp như sau:

Trung cấp Dược học bao lâu mới ra trường?

Trung cấp Dược cũng giống như các mã ngành khác đều phân chia thời gian đào tạo tương ứng với từng đối tượng khác nhau. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cũng có nghĩa vụ đào tạo dược sĩ trung cấp đúng thời gian quy định cho từng đối tượng.

Theo đó, thời gian học Trung cấp Dược với người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là 2 năm; với người tốt nghiệp THCS là 3 năm; với người học hết lớp 12 là 2 năm 3 tháng; với người tốt nghiệp TCCN các nhóm ngành ngoài khối sức khỏe là 12 tháng và với người tốt nghiệp TCCN trở lên các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe là 10 tháng.

Như vậy, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, chiếu theo kết quả thi mà Tuấn Anh có thể đăng ký học hệ 2 năm (nếu đỗ tốt nghiệp) và 2 năm 3 tháng (nếu trượt tốt nghiệp).

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược liệu có xin được việc làm không?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược của trường Trung cấp Y khoa Pasteur, các bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, tức là được sự công nhận về mặt pháp luật theo quy định chính sách hiện hành.

Với tấm bằng này, các bạn có thể liên thông lên bậc cao đẳng, đại học, hoặc lập tức đi xin việc làm. Thực tế, nhu cầu nhân lực ngành dược của nước ta đã đang và sẽ còn rất lớn. Trong đó có rất nhiều vị trí chỉ cần trình độ trung cấp là có thể đáp ứng được yêu cầu.

Chẳng hạn như bạn có thể làm tư vấn bán thuốc cho quầy thuốc bệnh viện, hiệu thuốc, đại lý thuốc tư nhân, xin làm trình dược viên hay làm công tác nghiên cứu cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự mở quầy thuốc tân dược sau khi đáp ứng được các yêu cầu liên quan theo quy định của nhà nước.

Thực tế cho thấy dược sĩ trung cấp nói chung và dược sĩ trung cấp của trường Y khoa Pasteur nói riêng xin việc rất dễ dàng, thậm chí còn thuận lợi hơn cả các bạn có bằng cử nhân dược. Nhà trường khẳng định luôn có công việc phù hợp cho các bạn dược sĩ trung cấp biết cố gắng và có tinh thần trách nhiệm, hoàn toàn không có chuyện bị lép vế so với bằng đại học, cao đẳng dược.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược, Tuấn Anh có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0967.736.837​ – 0989.55.99.62.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích