Nha sĩ bật mí những vấn đề răng miệng người Việt thường gặp nhất

Lượt xem: 1068 | Đăng bởi: phamtrang

Thống kê cho thấy có tới trên 90% người Việt gặp các vấn đề về răng miệng, tuy nhiên phấn lớn đều có tâm lý chủ quan, tự mình chữa trị nên thường khiến vấn đề càng trở nên nghiêm trọng.

Dưới đây là một số vấn đề răng miệng người Việt thường gặp nhất:

Sâu răng

benh-rang-mieng

Sâu răng là vấn đề về răng phổ biến nhất hiện nay, chủ yếu do chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt và do yêu tố tuổi tác. Nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách, những chiếc răng sâu có thể gây viêm tủy, dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm xương, viêm hạch, viêm quanh cuống răng, rụng răng…

Nha chu

Nha chu không chỉ phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng, gây lệnh răng, thậm chí gãy/rụng răng,... là còn là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Bên cạnh đó, nha chu gây khó khăn cho việc ăn uống, làm đau vùng thái dương và dễ gây đau dạ dày.

Viêm lợi

Viêm lợi là vấn đề răng miệng phổ biến, xảy ra do vi khuẩn sản sinh trong miệng do mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Khi phát hiện lợi sưng đỏ, hãy tới gặp nha sĩ để được kiểm tra, vì nó có thể gây nên những vấn đề nguy hiểm khác, đặc biệt là bệnh tim mạch.

Răng nhạy cảm

benh-rang-mieng

Người có răng nhạy cảm sẽ thường xuyên cảm thấy răng ê buốt khó chịu khi ăn ngọt, đồ ăn có tính acid hoặc khi ăn uống thực phẩm nóng hay lạnh. Đa số mọi người đều chịu đựng và bỏ qua vấn đề này vì không gây nguy hiểm tức thời, song nó lại là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các tổn thương răng miệng khác.

Viêm nướu

Bệnh nhân viêm nướu thường bị đau, sợ đau nên lười vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện thuật lợi cho bệnh nha chu phát triển. Theo các nha sĩ, việc ngăn ngừa viêm nướu phụ thuộc rất lớn vào thói quen vệ sinh răng miệng.

Chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng cũng là vấn đề răng miệng rất phổ biến đối với người Việt Nam. Tình trạng này có thể xảy ra do mảng bám hoặc thiếu máu, do thiếu vitamin C, vitamin K hoặc do thay đổi hormone. 

Nếu tình trạng chảy máu chân răng xảy ra liên tiếp, bệnh nhân cần được kiểm tra y tế. Các nha sĩ sẽ yêu cầu thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm loại trừ nguyên nhân liên quan tới bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh bạch cầu...

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích