Những điều cần tránh khi từng bị nhồi máu cơ tim

Lượt xem: 1022 | Đăng bởi: phamtrang

Những người từng bị nhối máu cơ tim cần một chế độ chăm sóc đặc biệt cả về mặt y tế lần trong cuộc sống thường ngay. Theo đó, bản thân bệnh nhân cũng cần chú ý tránh những thói quen gây hại cho sức khỏe của bản thân.
 

Hút thuốc

nhoi-mau-co-tim1

Hút thuốc lá hay thuốc lào đều rất có hại cho sức khỏe. Trong vô vàn những tác hại của khói thuốc, có sự tác động trực tiếp tới hoạt động lưu thông máu tới tim, đồng thời làm dày động mạch. Do đó, những người có tiền sử nhồi máu cơ tim nhất thiết phải loại bỏ thói quen này.

Hấp thu chất béo bão hòa

Những thực phẩm chứa chất béo bão hòa hoặc chất béo trans đều không tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim, bởi chúng tạo ra một lớp mảng bám trên thành động mạch, cản trở hoạt động lưu thông máu tới tim.

Thực phẩm nhiều đường

Thực phẩm nhiều đường luôn được cảnh báo là gây hại cho sức khỏe và cần hạn chế sử dụng. Với những người từng bị nhồi máu cơ tim thì càng cần phải tránh xa. Bởi hàm lượng đường quá cao trong những thực phẩm này có thể làm tăng cholesterol trong máu, dẫn tới máu bị vón cục.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn cần giữ hàm lượng cholesterol trong máu dưới mức 180 mg/dL để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng.

Lười tập thể dục

Tập thể dục là một thói quen tốt, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần.

nhoi-mau-co-tim1

Đối với người từng bị nhồi máu cơ tim, hãy dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tập luyện nhưng bài thể dục đơn giản nhằm tăng cường lưu thông máu tới tim, cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ tái phát.

Tăng cân mất kiểm soát

Béo phì có liên hệ chặt chẽ với sức khỏe tim mạch nói chung và nhồi máu cơ tim nói riêng. Theo đó, việc tăng cân mất kiểm soát có thể khiến nguy cơ nhồi máu cơ tim cao hơn. Do đó, hãy xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện lành mạnh để kiểm soát cân nặng trong mức hợp lý.

Bỏ qua các triệu chứng

Mặc dù sau lần nhồi máu cơ tim, cơ thể đã phục hồi, song bạn vẫn có nguy cơ tái phát bất cứ lúc nào. Chính vì thế, hãy chú ý tới các triệu chứng của cơ thể như hoa mắt, chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi, mệt mỏi, đau ngực, sưng chân... thay vì bỏ qua chúng một cách chủ quan. Bởi đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim sắp tới, thậm chí nó có thể gây tử vong nếu không nhận được sự quan tâm đúng mức./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích