Phẩm chất tốt đẹp của những người thầy thuốc

Lượt xem: 14403 | Đăng bởi: phamtrang

Đã là con người thì dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có phẩm chất tốt đẹp. Song với nghề thầy thuốc, phẩm chất tốt đẹp là một yếu tố quan trọng và là tiêu chuẩn hàng đầu.

Vai trò quan trọng của người thầy thuốc đối với xã hội, với sức khỏe và tính mạng con người buộc họ phải có sự chuẩn mực hơn so với những người công tác ở các ngành nghề khác.

Một quyết định thiếu sáng suốt của thầy thuốc, có thể gây nên những hậu quả khôn lường. Chính vì thế, ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, người thầy thuốc nhất định phải có tâm lòng nhân hậu, yêu thương con người, biết vui niềm vui của bệnh nhân, đau nỗi đau của bệnh nhân và đồng cảm với những xót thương của thân nhân người bệnh.

pham-chat-thay-thuoc

Chỉ khi thầy thuốc biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, để hiểu họ cần gì, cảm giác của họ ra sao, đồng thời đặt mình vào vị trí người nhà bệnh nhân để hiểu cho những lo lắng, bất an và nỗi đau xót của họ khi phải chứng kiến người mình yêu thương ngày ngày chống chọi với bệnh tật, thì người thầy thuốc mới có thể phát huy hết trí lực, dành hết tâm sức để cứu chữa cho họ.

Có thể nói, lương tâm nghề nghiệp chính là phẩm chất tốt đẹp cơ bản nhất mà người thầy thuốc cần phải có. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những thầy thuốc tương lai đã được nhà trường cố gắng hết mức trong việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp cho các em.

Lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp của người thầy thuốc được thể hiện trước hết ở việc nghiêm túc học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện đạo đức; sau nữa là thể hiện ở tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công viêc. Bởi nghề này không cho phép bất cứ sai lầm nào xảy ra, sự bất cẩn của người thầy thuốc có thể khiến bệnh nhân phải trả giá bằng cả tính mạng.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với trách nhiệm và mong muốn đào tạo ra những người thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu y đức, đóng góp cho sự phát triển chung của nền y tế nước nhà, nên luôn chú trọng đầu tư cả chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất.

Đội ngũ giáo viên của trường là những người có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú, hệ thống phòng học thực hành của trường Trung cấp Y khoa Pasteur cũng được đánh giá là hiện đại bậc nhất trong các trường đào tạo trung cấp y dược khu vực phía Bắc.
Đó cũng chính là lý do hầu hết những người tốt nghiệp trường Trung cấp Y khoa Pasteur đều nhanh chóng tìm được việc làm đúng chuyên môn sau khi ra trường.

Để trở thành thầy thuốc tương lai, chung tay góp sức cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp y dược rồi nộp về địa chỉ: Phòng 103. Số 1 Hoàng Văn Thụ (Gần Bưu điện Hà Đông) – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích