Dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu magie

Lượt xem: 1408 | Đăng bởi: phamtrang

Dù không được nhắc tới nhiều, song magie vẫn là một trong những khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể. Bổ sung đầy đủ magie là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Magie tuy không phải khoáng chất phổ biến như sát hay canxi, song nó lại là chất đóng vai trò chính yếu trong việc duy trì huyết áp và hạn chế nguy cơ biến chứng sức khỏe khác như loãng xương, bệnh tim... Sự thiếu hụt magie vì thế cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu magie mà bạn cần chú ý:

Chuột rút

dau-hieu-thieu-magie

Tình trạng chuột rút diễn ra thường xuyên có thể là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt magie. Điều này được lý giải là do magie đóng vai trò chủ chốt trong hoạt động co giãn cơ. Thiếu hụt magie sẽ gây mất cân bằng co và giãn cơ và dẫn tới hiện tượng co thắt, hay còn gọi là chuột rút.

Huyết áp cao

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2002 đã khẳng định, tăng cường bổ sung magie trong chế độ ăn thường ngày có tác dụng cải thiện tình trạng cao huyết áp rất hiệu quả. Theo đó, sự thay đổi mạnh về huyết áp cũng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần được bổ sung magie kịp thời.

Mất ngủ

Magie là khoáng chất đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của các chất truyền dẫn thần kinh làm nhiệm vụ giúp cơ thể và tình thần được thư giãn. Chính vì thế, sự thiếu hụt magie là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ.

dau-hieu-thieu-magie

Trầm cảm và lo âu

Magie có nhiệm vụ duy trì tính loãng của màng thần kinh và chịu trách nhiệm về sinh hóa não. Sự thiếu hụt magie sẽ gây nên các triệu chứng thần kinh cơ và tâm thần, mà điển hình là trạng thái trầm cảm, lo âu.

Mặc dù vẫn chưa có lý giải đầy đủ về tác dụng chống trầm cảm của magie, song thực tế chứng minh việc bổ sung magie giúp cải thiện đáng kể triệu chứng này.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là triệu chứng phổ biến của nhiều loại bệnh hay rối loạn sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, kèm theo triệu chứng bị co thắt cơ thì cần phải xem lại lượng magie trong cơ thể.

Bạn có thể tới gặp bác sĩ để được kiểm tra, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có phương án xử lý kịp thời. Tuyệt đối tránh việc để tình trạng mệt mỏi kéo dài sẽ dẫn tới suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng và dễ bị bệnh tật tấn công.

Cách tốt nhất để bổ sung magie cho cơ thể là ăn uống đầy đủ, cân bằng, bổ sung các loại thực phẩm giàu magie, đồng thời tích cực tập luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi đúng giờ, đủ giấc./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích