Hướng dẫn hồ sơ thủ tục đăng ký xét tuyển trung cấp y năm 2016

Mùa tuyển sinh đang đến gần, bên cạnh những tú tài còn phân vân không biết lựa chọn hướng đi nào cho phù hợp thì cũng có rất nhiều bạn đã kiên định với trung cấp Y. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng nắm rõ các hồ sơ thủ tục đăng ký xét tuyển trung cấp y năm 2016.

Chỉ còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa là mùa tuyển sinh năm 2016 chính thức diễn ra. Đây có thể nói là quãng thời gian đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi bạn trẻ, bởi nó quyết định tới tương lai sự nghiệp của các bạn sau này.

Điều đầu tiên mà các bạn cần chú ý là cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định theo học ngành nào. Để đưa ra lựa chọn chính xác, cần phải dựa trên năng lực, sở thích của bản thân; tiềm lực kinh tế của gia đình và cơ hội nghề nghiệp của ngành đó sau khi ra trường...

ho-so-tuyen-sinh-trung-cap-y

Với những bạn đã có định hướng sẵn là theo học trung cấp Y thì việc cần làm chỉ đơn giản là chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký xét tuyển theo quy định. Trung cấp Y hiện có rất nhiều khóa học dành cho các đối tượng khác nhau, và mỗi đối tượng lại phải chuẩn bị hồ sơ tương ứng.

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục đăng ký xét tuyển trung cấp y năm 2016:

Trung cấp y hệ 2 năm:

- Đối tượng tuyển sinh: Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa.

- Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ lớp 12 (Môn Toán, Hóa, Sinh)

- Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu; 02 bản sao công chứng học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Bổ túc văn hóa); 02 bản sao giấy khai sinh; 01 ảnh 2x3, 4 ảnh 3x4; giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Trung cấp Y hệ 3 năm:

- Đối tượng tuyển sinh: Người tốt nghiệp THCS (học hết lớp 9)

- Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu; 02 bản sao công chứng học bạ và bằng tốt nghiệp THCS; 02 bản sao giấy khai sinh; 01 ảnh 2x3, 4 ảnh 3x4; giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Trung cấp Y hệ 2 năm 3 tháng:

- Đối tượng tuyển sinh: Học hết lớp 12 những không thi đỗ tốt nghiệp THPT.

- Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu; 02 bản sao công chứng học bạ THPT (hoặc Bổ túc văn hóa); 02 bản sao giấy khai sinh; 01 ảnh 2x3, 4 ảnh 3x4; giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Trung cấp y hệ 12 tháng:

- Đối tượng tuyển sinh: Những người có bằng tốt nghiệp TCCN các nhóm ngành không thuộc khối sức khỏe (vd: kế toán, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin...)

- Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu; 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm TCCN; 02 bản sao giấy khai sinh; 01 ảnh 2x3, 4 ảnh 3x4; giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Trung cấp y hệ 10 tháng:

- Đối tượng tuyển sinh: Những người có bằng tốt nghiệp TCCN các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe.

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp y năm 2016 ở đâu?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp y năm 2016 các bạn nộp về Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Y, trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại

Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông)

Điện thoại tư vấn: 0967.736.837​ – 0989.55.99.62.