Y sĩ mách bạn cách giảm huyết áp tự nhiên

Lượt xem: 973 | Đăng bởi: phamtrang

Chỉ cần một chút điều chỉnh trong thói quen sinh hoạt thường ngày là bạn có thể kiểm soát huyết áp hiệu quả thông qua việc cải thiện tình trạng lưu thông máu trong cơ thể.

Tăng huyết áp không chỉ là vấn đề di truyền mà nó còn liên quan mật thiết với lối sống, chế độ sinh hoạt thường ngày. Tăng huyết áp khi không được điều trị tốt sẽ gây nguy hiểm đối với sức khỏe, đặc biệt là làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

bien-phap-giam-huyet-ap

Một số trường hợp tăng huyết áp cần được dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, song cũng có những trường hợp chỉ cần điều chỉnh lối sống là có thể kiểm soát tình trạng này một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số cách giảm huyết áp tự nhiên mà y sĩ khuyên bạn nên áp dụng tại nhà:

Kiểm soát cân nặng và chế độ ăn uống hợp lý

Để cải thiện mức huyết áp, điều đầu tiên bạn cần làm là theo dõi chỉ số BMI. Nguyên nhân là bởi thừa cân, béo phì có liên quan trực tiếp tới tình trạng tăng huyết áp. Do đó, kiểm soát cân nặng với chế độ ăn hợp lý (nhiều rau quả, sữa ít calo và hạn chế chất béo bão hòa...) là biện pháp hiệu quả trong việc ổn định huyết áp.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao

Lời khuyên cho tất cả mọi người để duy trì cơ thể khỏe mạnh và ổn định mức huyết áp chính là dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho hoạt động thể dục, thể thao. Những bài tập thể dục đơn giản, phù hợp với khả năng, thể chất của bản thân sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo tăng huyết huyết áp.

Hạn chế ăn mặn

bien-phap-giam-huyet-ap

Những món ăn quá nhiều muối không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là huyết áp. Tất nhiên, việc điều chỉnh khẩu vị không hề dễ dàng, song bạn cần phải thay đổi để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Bạn không cần thiết phải đánh tụt lượng muối thường dùng về mức tiêu chuẩn ngay tức khắc mà có thể giảm dần để vị giác có điều kiện thích nghi.

Không tiếp xúc với khói thuốc lá

Với những người nghiện thuốc lá, cai thuốc là một việc cực kỳ khó khăn. Nhưng kể cả những người không có thói quen hút thuốc thì việc hít phải khói thuốc từ những người xung quanh cũng gây hại rất lớn cho sức khỏe, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh tăng huyết áp.

Tốt nhất, hãy bỏ thuốc lá nếu bạn đang hút và hạn chế tiếp xúc với khỏi thuốc lá để giữ mức huyết áp ổn định.

Giảm các lo âu, căng thẳng

Không chỉ chế độ dinh dưỡng mà trạng thái tinh thần cũng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị tăng huyết áp. Việc thường xuyên đối mặt với cảm giác lo âu, căng thẳng... sẽ khiến tình trạng tăng huyết áp nghiêm trọng hơn.

Do đó, cần cố gắng giữ tinh thần thoải mái, giảm stress thông qua các hoạt động đơn giản như trò chuyện với bạn bè, đi dạo, tập yoga,... Ngoài ra, nghe nhạc 30 phút mỗi ngày còn được các chuyên gia chứng minh là có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích