Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bị nhiễm độc

Lượt xem: 983 | Đăng bởi: phamtrang

Nóng trong người, mệt mỏi, căng thẳng... có thể chỉ đơn giản là hệ quả của áp lực công việc, cuộc sống, song cũng không loại trừ khả năng đó là dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bị nhiễm độc.

1. Nóng trong người

dau-hieu-co-the-nhiem-doc

Nguyên nhân gây nóng trong người có rất nhiều, trong đó có việc tích tụ độc tố trong gan. Khi độc tố tồn đọng quá nhiều, gan phải gia tăng công suất làm việc, dẫn tới quá tải. Hậu quả là gan bị nóng và gây nên hiện tượng nóng trong người.

2. Bụng mỡ

Độc tố tồn tại trong cơ thể có thể cản trở quá trình trao đổi chất, khiến chất béo tích tụ. Điều này không chỉ khiến vòng hai ngấn mỡ, thiếu thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng tới lượng đường huyết mức cholestorol và sức khỏe tới tim mạch.

3. Thay đổi màu sắc của lưỡi

Với những trường hợp độc tố tích tụ trong máu quá nhiều, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là thay đổi màu sắc của lưỡi, chuyển thành màu vàng, trắng hoặc hơi xanh. Do đó, hãy chú ý quan sát các dấu hiệu của lưỡi để kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường.

4. Mệt mỏi và thiếu năng lượng

dau-hieu-co-the-nhiem-doc

Khi độc tố tích tụ quá nhiều, quá trình trao đổi chất tất yếu sẽ bị chậm lại. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới chức năng gan mà còn gây thiếu hụt năng lượng, hệ quả là bạn luôn trong trạng thái ủ rũ, mệt mỏi, thiếu sức sống, thậm chí kiệt sức.

5. Nhức đầu

Độc tố khi không được đào thải ra ngoài mà tích tụ nhiều trong cơ thể không chỉ gây ảnh hưởng tới gan mà còn tác động tới rất nhiều cơ quan khác, trong đó có não bộ. 
Quá trình trao đổi chất bị cản trở, lưu lượng máu lên não giảm, não không được cung cấp đủ oxy sẽ xuất hiện tình trạng nhức đầu, giảm khả năng tập trung, thậm chí còn có thể gây rối loạn tinh thần.

Khi phát hiện những dấu hiệu trên, việc đầu tiên cần làm là bạn phải tới gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bản thân cũng cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống thường ngày, nhất là lưu ý tới chất lượng thực phẩm mà bạn sử dụng, bởi thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân chính khiến cỡ thể bị nhiễm độc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước uống, thực phẩm, dược liệu tự nhiên để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, chẳng hạn như uống nước chanh mật mong vào buổi sáng hàng ngày./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích