Nữ sinh tử vong bất thường sau khi truyền dịch

Lượt xem: 1440 | Đăng bởi: phamtrang

Một nữ sinh tử vong bất thường sau khi truyền dịch tại phòng khám đa khoa tư nhân "Bác sĩ Lực" và đang được cơ quan chức năng thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai điều tra làm rõ.
 

Ngày 5/5 vừa qua, bệnh viện đa khoa Ayun Pa (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức cuộc họp tìm hiểu về nguyên nhân khiến nữ sinh Cù Thị Ngọc Bích (ngụ phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa, sn 1988 hiện đang học lớp 12) tử vong.

Theo lời kể của mẹ em Bích, bà Ngô Thị Hòa (SN 1972) thì ngày 01/05, khoảng 14 giờ Bích vừa rời khỏi nhà đi chơi thì gia đình được bạn bè em gọi điện thông báo emk bị trúng gió. Bà Hòa lập tức tới nơi cạo gió cho Bích rồi đưa em tới phòng khám đa khoa tư nhân của bác sĩ Trần Công Lực để điều trị.

nu-sinh-tu-vong-sau-khi-truyen-dich

Tại phòng khám này, một bác sĩ khám cho Bích và thông báo em chỉ bị rối loạn nhịp tim, không có vấn đề gì bất thường. Sau đó, bác sĩ Lực về khám lại cũng kết luận như rồi rồi thông báo chỉ cần truyền dịch em sẽ khỏe lại ngày. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút truyền dịch (bình dịch được vợ bác sĩ Lực mang tới), Bích có biểu hiện gồng người, tay chân cứng đơ.

Nghe tiếng la hoảng hốt của bà Hòa, bác sĩ Lực chạy từ trên lầu xuống, soi đen pin kiểm tra thì thấy mắt Bích đã đứng tròng. Bác sĩ này đề nghị chuyển Bích tới bệnh viện để có đủ đồ nghề điều trị.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa, Bác sĩ Nguyễn Thị Quyện cho biết, bệnh nhân Bích nhập viện trong tình trạng tay chân cứng, hôn mê chưa rõ nguyên nhân, tuy nhiên vẫn còn dấu hiệu sinh tồn. Các bác sĩ tại bệnh viện đã thiết lập đường truyền tĩnh mạch và cho em thở oxy, song bệnh nhân đã tử vong sau 45 phút cấp cứu không hiệu quả.

Cũng theo bác sĩ Quyện, bệnh viện đã yêu cầu kiểm tra và giám định pháp y sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh phẩm đã được gửi ra Hà Nội nên chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân tử vong. Đồng thời khẳng định bệnh viện đã làm đúng quy trình chuyên môn.

Trong khi đó, phòng khám đa khoa của bác sĩ Lực (số 95 Lê Hồng Phong, thị xã Ayun Pa) lại không có trong danh sách được cấp phép hoạt động, vợ của bác sĩ Lực cũng không có tên trong danh sách nhân viên phòng khám và cũng không có chuyên môn ngành Y.

Hiện Công an thị xã Ayun Pa cũng đang phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích