Bạn hiểu bao nhiêu về những cô gái ngành Y?

Lượt xem: 3445 | Đăng bởi: phamtrang

Ngành y là một ngành cao quý, cũng chính vì thế mà những cô gái ngành y cũng trở nên đặc biệt. Đặc biệt ở trái tim nhân hậu, ở sự dũng cảm theo đuổi một con đường vinh quang mà cũng lắm gian nan.
 

Những cô gái ngành Y vẫn được giới sinh viên truyền tai nhau là "ghê gớm". Nhưng thực tế, sự ghê gớm ấy nhìn ở góc độ khách quan chính là sự bản lĩnh. Không có bản lĩnh, làm sao có thể tranh đấu với tử thần, với những mối đe dọa tiềm ẩn ở khắp nơi, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho con người?

con-gai-hoc-nganh-y2

Không có bản lĩnh, làm sao có thể vượt qua được nỗi mệt mỏi khi phải đi trực đêm, sợ hãi khi ngồi canh nhà xác trong bệnh viện, làm sao đối mặt với nỗi buồn đau, tuyệt vọng của bệnh nhân khi y bác sĩ không thể chiến thắng tử thần? 

Trong những tình huống khẩn cấp, bản lĩnh của những cô gái ngành y thể hiện ở sự bình tĩnh và xử lý một cách nhanh chóng, chính xác, chuẩn nghiệp vụ, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.

Không những bản lĩnh, những cô gái ngành y còn rất chu đáo, tỉ mỉ. Họ được đào tạo cách chăm sóc bệnh nhân, đào tạo về những nguy cơ và cách phòng tránh... Vì thế, họ áp dụng những điều đã học một cách nhuần nhuyễn vào cuộc sống của bản thân cũng như của những người xung quanh.

Những gia đình có con gái học ngành Y, giống như trong nhà luôn trực sẵn một bác sĩ, một y tá, bảo vệ sức khỏe cho người thân mọi lúc, mọi nơi, giúp họ tránh xa những mối đe dọa từ bên ngoài hay những thói quen xấu tàn phá cơ thể từ bên trong...

Bên cạnh đó, những cô gái ngành Y là những người rất chăm chỉ và khéo léo. Không chăm chỉ thì sẽ chẳng bao giờ có thể thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người. Không khéo léo thì không thể thực hiện tốt các thao tác nghiệp vụ và cũng không thể nào tạo được sự tin cậy từ phía bệnh nhân, cũng như người nhà bệnh nhân.

Nói tóm lại, những cô gái ngành y chính là mẫu phụ nữ điển hình của xã hội hiện đại, một xã hội cần cả sự dịu dàng, khéo léo - những đặc tính vốn có của phụ nữ, nhưng cũng cần sự mạnh mẽ, kiên cường và bản lĩnh, để có thể khẳng định vai trò, vị trí của mình trên con đường công danh./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích