Những tố chất cần có để trở thành nữ hộ sinh?

Lượt xem: 1725 | Đăng bởi: phamtrang

Lòng nhân hậu, biết sẻ chia, khả năng giao tiếp tốt, phong thái tạo sự tin cậy, có sự khéo léo, tỉ mỉ, có nền tảng kiến thức sinh - hóa học tốt ... là những tố chất cần có để trở thành nữ hộ sinh.
 

to-chat-cua-nu-ho-sinh

Hộ sinh là ngành đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền y tế nói chung và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cộng đồng nói riêng. Nữ hộ sinh là những người đồng hành cùng người phụ nữ từ lúc mang thai cho tới lúc đưa trẻ cất tiếng khóc chào đời. 

Nữ hộ sinh có rất nhiều vai trò, nhiệm vụ khác nhau, tùy vào vị trí, đơn vị công tác. Trong đó, nhiệm vụ cơ bản là tư vấn, chăm sóc cho thai phụ và hỗ trợ công tác sinh nở cho sản phụ, đồng thời tuyên truyền kiến thức sinh sản an toàn cho cộng đồng.

Để trở thành nữ hộ sinh thực thụ, bạn cần những tố chất sau:

Lòng nhân hậu

Với nghề hộ sinh nói riêng và nghề y nói chung, lòng nhân hậu là yếu tố quan trọng nhất, là nền tảng cho mọi vấn đề khác. Người ta vẫn thường nói, phụ nữ đối mặt với chuyện sinh nở cũng là đối mặt với "tử môn quan". Sự sống của sản phụ và thai nhi có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào, nếu như không có sự chăm sóc, hướng dẫn và hỗ trợ tận tình của người hộ sinh.

Đối với công việc này, sai một li sẽ đi một dặm. Người làm hộ sinh không thể chỉ có kiến thức, mà quan trọng nhất là phải có lòng nhân hậu, yêu thương con người. Lòng nhân hậu sẽ giúp họ có trách nhiệm hơn, giúp họ hiểu được vai trò của mình đối với sự sống chết của sản phụ và thai nhi. Nếu không có lòng nhân hậu, làm việc như một cỗ máy thì hậu quả thực sự sẽ không thể lường hết được.

Khả năng giao tiếp tốt và phong thái tạo sự tin cậy

Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp nữ hộ sinh có thể diễn đạt mọi thứ một cách trôi chảy, giúp truyền đạt những thông tin quan trọng tới thai phụ và người nhà thai phụ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nữ hộ sinh biết cách giao tiếp tốt cũng giúp thai phụ thoải mái hơn về mặt tư tưởng, điều này rất hữu ích đối với sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

to-chat-cua-nu-ho-sinh

Tuy nhiên, giao tiếp tốt thôi vẫn chưa đủ, mà nữ hộ sinh còn cần phải có một phong thái tạo sự tin cậy. Điều này giúp thai phụ có thể yên tâm tin tưởng và thực hiện theo chỉ dẫn của nữ hộ sinh, tránh tình trạng hướng dẫn một đằng nhưng lại làm một nẻo vì thiếu sự tin tưởng.

Có sự tỉ mỉ, cẩn trọng

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một công việc hết sức khó khăn, đòi hỏi hỏi nữ hộ sinh phải rất tỉ mỉ, cẩn trọng. Sự tỉ mỉ giúp họ nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu bất thường để có thể báo cho bác sĩ và xử lý kịp thời. Trong khi đó, tính cẩn trọng giúp mọi thao tác đều được thực hiện đầy đủ và chính xác, tránh được những sai lầm không đáng có, giúp hạn chế tối đa các nguy cơ có thể phát sinh, đe dọa sức khỏe tính mạng của cả mẹ bầu và thai nhi.

Có nền tảng kiến thức sinh - hóa học tốt

Ngoài những tố chất về mặt tính cách kể trên thì để trở thành nữ hộ sinh thực thụ, bạn cũng cần phải có nền tảng kiến thức sinh - hóa học tốt. Bởi những kiến thức của hai bộ môn này sẽ phục vụ trực tiếp cho công việc của các bạn.

Bên cạnh đó, điều kiện cuối cùng để có thể trở thành nữ hộ sinh chính là tấm bằng đại học, cao đẳng hoặc tối thiểu là trung cấp hộ sinh. Với điều kiện này, các bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định chung và nộp về địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). ​Điện thoại: 0967.736.837​ – 0989.55.99.62.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích