Bé trai ra đời một cách diệu kỳ dù người mẹ đã chết 2 tháng

Lượt xem: 933 | Đăng bởi: phamtrang

Một thai nhi 27 tuần tuổi vừa mới chào đời tại Bệnh viện Đại học Wroclaw, Ba Lan. Đáng chú ý là em bé này được sinh ra từ cơ thể của người mẹ đã chết cách đó 2 tháng vì một khối u ở não.
 

Bé trai này nặng 1kg và được đặt tên là Wojtus. Được biết, để cứu Wojtus, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Wroclaw đã sử dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại cố gắng giữ lại sự sống của một số cơ quan trong cơ thể người mẹ, sau khi thai phụ này được xác định đã tử vong khi Wojtus đang ở tuần thai thứ 17.

be-trai-chao-doi-sau-khi-me-chet-nao-2-thang

Ngày 9/1/2016, cậu bé kỳ diệu này đã ra đời khỏe mạnh. Tính tới nay, cậu đã nặng 3kg, tăng gấp 3 lần so với thời điểm mới sinh và đã xuất viện trở về nhà cũng người cha của mình.

Các phương tiện truyền thông Ba Lan đưa tin về vụ việc cho biết, mẹ của Wojtus vốn đang sống khỏe mạnh đã đột ngột suy sụp, mất ý thức, sau đó được phát hiện trong não có khối u. Tới khi mang thai Wojtus được 17 tuần thì người phụ nữ này đã không thể gắng gượng được nữa. Cô đã tử vong trên đường đến Bệnh viện Đại học Wroclaw.

Sau khi xác định thai nhi còn sống, các nhân viên y tế tại bệnh viện này đã cố gắng sủ dụng mọi biện pháp để duy trì sự sống của một vài cơ quan đóng vai trò chủ chốt trong cơ thể của thai phụ.

Theo Trưởng Khoa Gây mê và trị liệu chuyên sâu - bác sĩ Andzej Kubler thì đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đã có kinh nghiệm trong việc duy trì sự sống cũng như các chức năng cơ bản của bệnh nhân tổn thương não không hồi phục. Trong trường hợp này, người mẹ đã được kết nối máy thở, áp dụng biện pháp nuôi ăn tĩnh mạch, dùng thuốc ổn định huyết áp và thuốc chống nhiễm trùng...

Đến tuần thai thứ 27, do lo ngại tình trạng đã chết của người mẹ có thể ảnh hưởng tới thai nhi, ekip đã quyết định thực hiện mổ lấy thai nhi ra ngoài. Trong suốt quá trình tranh đấu để giữ lại mạng sống cho Wojtus, cha của cậu bé luôn túc trực bên cạnh vợ và con trai. Nhờ đó, Wojtus đã ra đời như một phép màu kỳ diệu./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích