Hãy yêu một anh chàng học Trung cấp Y

Lượt xem: 1029 | Đăng bởi: phamtrang

Tình yêu vốn không phải là thứ bạn có thể dùng lý trí để điều khiển. Khái niệm nên hay không nên cũng trở nên xa xỉ trong trường hợp này. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không thể ghi nhận những điểm đáng được yêu, nên yêu của những anh chàng học Trung cấp Y.
 

1. Chàng là người nhân hậu

Tại sao chàng lại chọn ngành Y? Có người sẽ nói vì nghề y nhàn, nhưng thực tế, đây là ngành nhiều áp lực và cũng đòi hỏi phải tốn khá nhiều thời gian, công sức trau dồi. Có người nói vì muốn làm giàu, nhưng thực tế những tỉ phú trên thế giới hầu hết đều làm kinh doanh - "phi thương bất phú" - nếu mục tiêu là kiếm thật nhiều tiền, thì có lẽ chàng nên học kinh tế, tài chính sẽ hợp lý hơn...

Có rất nhiều lý do được đưa ra, nó có thể đúng ở khía cạnh này, sai ở khía cạnh khác, nhưng có điều gần như chắc chắn, đó là tấm lòng nhân hậu, mong muốn được dùng sức lực và trí tuệ của mình để cứu giúp cho những con người đang khốn đốn vì bệnh tật.

yeu-trai-nganh-y

Yêu một anh chàng học Trung cấp Y cũng có nghĩa bạn đã yêu một chàng trai nhân hậu. Nếu anh ấy đã có thể dùng cả tâm cả sức cho những con người xa lạ thì lẽ nào anh ấy lại không yêu thương bạn hết lòng sao?

2. Chàng là người chăm chỉ

Nghề Y nổi tiếng với khối lượng kiến thức khổng lồ mà những người lười biếng sẽ không thể nào tiếp thu nổi. Để được khoác chiếc áo blouse trắng, ngay từ khi còn học phổ thông, chàng đã phải cố gắng không ngừng nghỉ. Cho tới khi đặt chân vào trường đại học, cao đẳng hay trung cấp y, đến gần hơn với ước mơ của mình, chàng lại càng phải miệt mài hơn nữa.

Kể cả sau này, khi đã ra trường và tìm được việc làm rồi thì chàng vẫn phải tiếp tục học tập không ngừng, để cập nhật tri thức tiến bộ của ngành. Một anh chàng chăm chỉ luôn luôn có sức hút đặc biệt với phái nữ, đúng không?

3. Chàng là người có lối sống lành mạnh và thái độ ân cần

Trong quá trình học tập tại trường trung cấp Y, chàng không chỉ được học tri thức, mà còn được thúc đẩy tu dưỡng cả đạo đức, lối sống lành mạnh, đồng thời được học cả những nguyên tắc, thái độ ứng xử với bệnh nhân.

Chàng luôn được giáo dục về sự kiềm chế cảm xúc, dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần nhẹ nhàng, ân ần và chu đáo với bệnh nhân. Chính vì thế, khi yêu một anh chàng học trung cấp y, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự quan tâm, thái độ ân cần mà các chàng trai ngành khác khó có được.

4. Bạn sẽ có một "bác sĩ riêng"

Với những kiến thức y khoa đã học được, với sự chu đáo, tỉ mỉ và tình yêu thương dành cho bạn, chàng sẽ luôn ở bên săn sóc cho bạn một cách khoa học khi bạn khỏe mạnh hay lúc bạn ốm đau.

Chàng có thể giúp bạn "chẩn bệnh", mua cho bạn những loại thuốc tốt và hướng dẫn bạn cách sử dụng sao cho hiệu quả, an toàn.

5. Chàng biết trân trọng cuộc sống và nâng niu hạnh phúc

Đặc thù công việc khiến chàng luôn ý thức được cuộc sống rất ngắn ngủi và mong manh. Chính vì thế, thái độ sống của chàng cũng sẽ tích cực hơn, trân trọng từng giây phút của cuộc sống, nâng niu, giữ gìn hạnh phúc mà mình đang có.

Và trong những niềm hạnh phúc mà chàng nâng niu, chắc chắn có niềm hạnh phúc được ở bên người con gái mà chàng yêu thương./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích