Tuyển sinh ngành Y Dược - dẫn đầu xu hướng

Lượt xem: 1061 | Đăng bởi: phamtrang

Với vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội, công tác tuyển sinh ngành Y Dược luôn dẫn đầu xu hướng tuyển sinh của các năm, song vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành.
 

Y Dược trước nay vẫn luôn là một ngành quan trọng, là tâm điểm chú ý trong các khối ngành. Từ hệ đại học cho tới cao đẳng, trung cấp Y dược đều luôn có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ.

Theo tính toán của các chuyên gia, dự kiến từ nay tới năm 2020, Y Dược sẽ vẫn là nhóm ngành có nhu cầu tuyển sinh cao, đồng thời là nhóm ngành mang lại cơ hội việc làm, tiềm năng phát triển cao cho các thí sinh.

tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc

Trung cấp Y Dược vẫn là lựa chọn số một

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của các trường đại học đối với nhóm ngành Y Dược vẫn luôn ở mức cao. Tuy nhiên, điểm đầu vào của các trường này thường rất cao, các điều kiện tuyển sinh cũng rất nghiêm ngặt. Chính vì thế, việc thi đỗ vào đại học Y Dược là điều hết sức khó khăn với những bạn trẻ có lực học chưa thực sự xuất sắc.

Trong hoàn cảnh đó, Trung cấp Y Dược chính là sự lựa chọn tốt cho các bạn trẻ. Với điều kiện tuyển sinh tương đối thoáng, chương trình đào tạo chú trọng nhiều vào kỹ năng thực hành, thời gian học cũng chỉ bằng 1/2 thời gian học đại học, trung cấp Y Dược có thể xem là con đường rộng mở mang đến cho các bạn trẻ cơ hội theo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp trung cấp Y Dược, các bạn vẫn có thể theo học hệ liên thông lên trình độ Đại học, cao đẳng nếu có nhu cầu.

Hiện nay, có rất nhiều trường trung cấp được thành lập và tuyển sinh ngành Y Dược, thời gian tuyển sinh liên tục, khai giảng hàng tháng, vì thể, thí sinh sẽ không phải chờ đợi lâu, tránh lãng phí thời gian.

Đặc biệt, nhiều trường còn có những chính sách ưu đãi, tạo điều kiện riêng cho thính sinh có thể theo đuổi mơ ước của mình. Điển hình như trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh đào tạo trung cấp Y Dược cả lớp buổi tối hoặc vào thứ 7, chủ nhật; đồng thời nhà trường cũng có chính sách miễn 100% học phí kỳ I cho các thí sinh tốt nghiệp THPT khi đăng ký học Trung cấp Y Dược.

Để đăng ký xét tuyển trung cấp Y Dược, các bạn chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp và nộp về địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông). ​Điện thoại: 0967.736.837 – 0989.55.99.62.
 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích