Hãy cứ tự hào khi khoác lên mình chiếc áo Blouse

Lượt xem: 1715 | Đăng bởi: phamtrang

Báo mạng liên tiếp đưa thông tin tiêu cực về một bộ phận cán bộ ngành y, nhưng bình luận gay gắt của cư dân mạng khiến các bạn ngập ngừng trước thông tin tuyển sinh ngành y dược, nhưng hãy cứ tự hào khi khoác lên mình chiếc áo Blouse.
 

Đừng chùn bước vì những cái nhìn thiếu thiện chí

Báo mạng liên tiếp đưa thông tin tiêu cực về một bộ phận cán bộ ngành y, nhưng bình luận gay gắt của cư dân mạng cho những người hi sinh cả tuổi xuân, sức lực cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người khác đang khiến các bạn trẻ ngập ngừng trước thông tin tuyển sinh trung cấp y dược. Bởi dường như đam mê, nhiệt huyết của các bạn đối với ngành nghề mà mình yêu thích đang "nguội lạnh" đi bởi cái nhìn thiếu thiện chí của dư luận. Bởi các bạn e ngại rằng tình yêu nghề, mong ước được cứu giúp cho những con người khốn khó thoát khỏi sự dày vò của bệnh tật hay toàn bộ cống hiến của các bạn sẽ không được ghi nhận mà bị đánh đồng với những "con sâu làm rầu nồi canh" khác.

Suy nghĩ này là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Chúng ta đều biết rằng có một bộ phận cán bộ y tế đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, vi phạm nguyên tắc đạo đức của người thầy thuốc. Nhưng đó chỉ là những thông tin bề nổi. Ngành nào cũng có người này người khác và những người làm vấy bẩn chiếc áo blouse chỉ là thiểu số.

tu-hao-vi-chiec-ao-blouse

Hãy cứ tự hào khi khoác lên mình chiếc áo blouse

Ở khắp nơi trên đất nước, những cán bộ nhân viên ngành y vẫn đang ngày ngày tận tụy, nỗ lực cống hiến hết mình để chiến đấu với tử thần, giành giật lại từng sinh mạng. Bên cạnh những tiếng than vãn của các "anh hùng bàn phím" thích chỉ trích theo phong trào, đại đa số người dân vẫn hiểu, vẫn trân trọng những cống hiến của nhân viên y tế cứu giúp họ và người thân của họ. 

Ở nơi xa xôi tận cùng của tổ quốc, có những "cô tiên", "ông bụt" đang cố gắng hết sức mình để trị bệnh, để thay đổi nhận thức của bà con dân tộc thiểu số. Ở thành thị tấp nập bon chen, một bác sĩ, một điều dưỡng viên phải chăm sóc, thăm khám cho hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. Họ phải căng não, căng mắt, tập trung hết tinh thần với hi vọng có thể cứu sống bệnh nhân, giúp bệnh nhân sống dễ chịu hơn. Họ vui niềm vui của những bệnh nhân khỏi bệnh, của những gia đình được thấy người thân của mình sống lại một cách thần kỳ, và họ cũng đau khi đánh mất một ai đó vào tay tử thần. Vì thế, có đôi lúc họ sẽ không kiềm chế được cảm xúc của mình mà biểu lộ trên gương mặt, có đôi lúc họ cáu gắt và không thể tươi cười với bệnh nhân... Những người hiểu biết sẽ thông cảm cho áp lực lớn hơn bất cứ ngành nghề nào khác mà nhân viên y tế phải đối mặt mỗi ngày.

Nếu bạn yêu thích ngành y, hãy cứ thi vào đại học hoặc đăng ký xét tuyển trung cấp y dược theo ý nguyện của mình. Cố gắng học hành, tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và tu dưỡng đạo đức, lối sống để trở thành một cán bộ y tế có tài, có tâm, để xã hội thêm hiểu, thêm yêu và thêm trân trọng nghề nghiệp cao quý này.

Hỡi những bạn trẻ đam mê nghề y, những bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ chữa bệnh cứu người từ nhỏ, đừng vì những ý kiến thiếu thiện chí bề nổi mà chùn bước. Hãy cứ tự hào vì mình là sinh viên ngành y, hãy cự tự hào khi khoác lên mình chiếc áo blouse trắng tinh khiết, bởi xã hội luôn cần, luôn trân trọng những người cống hiến hết mình cho cộng đồng./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích