Trung cấp điều dưỡng - tiềm năng và triển vọng to lớn

Lượt xem: 1803 | Đăng bởi: phamtrang

Sự phát triển của xã hội khiến nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe của cộng đồng càng tăng cao. Chính vì thế, trung cấp điều dưỡng trở thành ngành giàu tiềm năng và triển vọng.
 

1. Nhu cầu điều dưỡng viên ngày càng tăng cao

Y tế là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất, không thể thiếu đối với mọi quốc gia, dân tộc. Nhu cầu của xã hội về một đội ngũ nhân sự ngành y giỏi chuyên môn, giàu y đức chưa bao giờ giảm, thậm chí còn ngày càng tăng cao theo sự phát triển của xã hội.

Ngày nay, người ta không chỉ quan tâm tới việc "có bệnh thì chữa", mà còn rất chú trọng tới công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe. Theo đó, lực lượng điều dưỡng viên chính là đội ngũ đóng vai trò quan trọng, chủ chốt trong nền y tế hiện đại.

trung-cap-dieu-duong-co-hoi-viec-lam

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên là chăm sóc khỏe cho bệnh nhân, người già, phụ nữ và trẻ em. Cơ hội việc làm ở trong nước và hợp tác lao động quốc tế đang ngày càng rộng mở đối với trung cấp điều dưỡng.

Đây là nghề nghiệp có cơ hội việc làm cao, công việc ổn định và mang lại mức thu nhập khá tốt so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Điều quan trọng hơn nữa là điều dưỡng viên là một công việc ý nghĩa, có thể đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

2. Cơ hội xuất ngoại cho điều dưỡng viên trung cấp

Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành điều dưỡng, đặc biệt lf những quốc gia có tỉ lệ già hóa dân số như Nhật Bản và các nước phát triển như Hàn Quốc, Canad, Anh, Mỹ...

Từ lâu, ngành y nước ta đã có mối giao lưu, liên kết chặt chẽ với Nhật Bản trong việc cung cấp lao động trung cấp y, trung cấp điều dưỡng, chuyên làm công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Không chỉ với Nhật Bản, mà các nước phát triển như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Canada... cũng đang có nhu cầu tuyển lao động trung cấp điều dưỡng của Việt Nam. Những người làm việc tại nước ngoài đều được hưởng mức lương cao hơn rất nhiều so với làm việc trong nước.

Tất nhiên, nếu không muốn xa gia đình, bạn vẫn có thể làm việc ngay tại Việt Nam. Khả năng xin việc đối với người tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng là rất cao. Rất hiếm người học trung cấp điều dưỡng không xin được việc hoặc phải làm việc trái ngành như những ngành khác.

Mặc dù mức đãi ngộ không "hoành tráng" như khi làm việc ở nước ngoài, song điều dưỡng viên trung cấp tại Việt Nam vẫn có mức thu nhập lý tưởng, công việc lại ổn định, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu.

Để đăng ký học Trung cấp điều dưỡng trường Trung cấp Y khoa Pasteur, các bạn chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp về địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông). ​Điện thoại: 0967.736.837 – 0989.55.99.62.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích