Lý giải nguyên nhân trung cấp y hút thí sinh

Lượt xem: 966 | Đăng bởi: phamtrang

Những năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký học trung cấp y trên cả nước ngày càng tăng cao. Cùng lý giải những nguyên nhân khiến trung cấp y hút thí sinh nhé!
 

1. Cơ hội việc làm lớn

Thất nghiệp là một trong những vấn đề nan giải của toàn xã hội. Tỉ lệ sinh viên cao đẳng, đại học ra trường không tìm được việc làm đúng ngành đúng nghề ngày càng cao đã khiến cho ngành Giáo dục, phụ huynh và thí sinh nhìn nhận lại khách quan và chính xác hơn.

Theo đó, tỉ lệ thất nghiệp cao nhất hiện nay là cử nhân các ngành đã từng "sốt" trong những năm trước, là ngành kinh tế, công nghệ thông tin, kế toán... Tỉ lệ tìm được việc làm cao là những nhóm ngành "cấp thiết", không thể thiếu của xã hội như nấu ăn, ngành Y dược,...

trung-cap-y-hut-thi-sinh

Các báo cáo thống kê đã chỉ ra rằng, nhân lực ngành y tế nước ta đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Một nhân viên y tế phải đảm nhiệm việc chăm sóc sức khỏe cho hàng trăm, hàng ngàn bệnh nhân. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Vì thế, Bộ Giáo dục và Bộ Y tế đều xác định mục tiêu từ nay đến năm 2020 là phải nhanh chóng bổ sung lực lượng nhân lực ngành y chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của toàn xã hội.

Điều này cho thấy, tiềm năng cơ hội việc làm cho những người theo học ngành y dược là rất lớn. Giữa bối cảnh thất nghiệp tràn lan như hiện nay, có thể theo học một ngành nghề vừa ý nghĩa, lại vừa dễ kiếm việc làm chắc chắn là điều tốt và những thí sinh tỉnh táo sẽ biết cách nắm bắt cơ hội.

2. Trung cấp y có nhiều ưu điểm vượt trội

Ngành Y dược cũng tương tự như những ngành khác, đều có nhiều cấp độ đào tạo, từ Trung cấp tới cao đẳng, đại học. Với bậc đại học, cao đẳng, tiêu chuẩn trình độ của thí sinh rất khắt khe, thời gian đào tạo từ 3 - 6 năm, học phí cũng khá cao. Trong khi đó, hệ trung cấp tuyển sinh cả với những thí sinh có học lực không nổi bật và thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng - 2 năm 3 tháng, tùy đối tượng cụ thể.

Học trung cấp y, cơ hội việc làm vẫn rất rộng mở, mà thời gian đào tạo lại ngắn hơn, do đó, thí sinh có thể nhanh chóng có việc làm, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Bên cạnh đó, một số trường như trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn tạo điều kiện cho thí sinh vừa đi học vừa đi làm bằng việc mở lớp đào tạo buổi tối hoặc thứ 7 chủ nhật.

Đặc biệt, nhà trường còn trích học bổng miễn 100% học phí năm 2016 trung cấp Y, trung cấp Dược, trung cấp Xét nghiệm và trung cấp Y học cổ truyền cho các đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký học trung cấp y, các bạn chuẩn bị hồ sơ theo mẫu quy định và nộp về địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Y khoa Pasteur: Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông) - Điện Thoại: 0967.736.837 - 0989.55.99.62

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích