Bạn biết gì về Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh?

Lượt xem: 2008 | Đăng bởi: phamtrang

Càng ngày người ta càng nhận ra vai trò quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong nền y học hiện đại. Nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết đầy đủ về lĩnh vực này cũng như hiểu về Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh.
 

Chẩn đoán hình ảnh là gì?

Chẩn đoán hình ảnh là ngành ứng dụng các phương tiện máy móc, khoa học kỹ thuật y học hiện đại sử dụng sóng siêu âm, tia X hoặc từ trường để phản chiếu cấu trúc cơ thể người thông qua hình ảnh theo quy ước, từ đó có thể cung cấp cho bác sĩ các thông tin lâm sàng.

Chẩn đoán hình ảnh cũng tương tự như xét nghiệm y học, đều có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp, kịp thời.

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

ky-thuat-vien-chan-doan-hinh-anh

"Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh" là người đảm nhiệm việc vận hành các máy móc kỹ thuật như máy chụp cắt lớp vi tính, X-quang, máy cộng hưởng từ, máy ghi hình đồng vị phóng xạ, may ghi âm... cung cấp cho bác sĩ và bệnh nhân hình ảnh chính xác nhất của các bộ phận bên trong cơ thể, giúp đưa ra được phương án điều trị phù hợp, kịp thời.

Có nên học Trung cấp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh?

Những người thực hiện các thao tác kỹ thuật và đưa ra phán đoán trong chẩn đoán hình ảnh y học được gọi là kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh. Bởi tầm quan trọng của vị trí công việc này trong hệ thống Y tế mà nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, hiểu biết nghề sâu sắc và giàu kinh nghiệm cũng ngày càng lớn hơn.

Học Trung cấp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, sau khi tốt nghiệp, các bạn rất dễ xin việc làm, bởi ứng dụng khoa học kỹ thuật là một phần không thể thiếu của nền y học hiện đại, và nhất thiết phải có những người có thể vận hành các thiết bị máy móc đó một cách chuẩn xác nhất.

Ưu điểm của trung cấp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh chính là thời gian đào tạo ngắn, chỉ sau 2 năm là các bạn có thể ra trường, tìm việc làm, sau đó có thể vừa làm việc vừa học nâng cao trình độ thông qua hình thức liên thông.

Học Trung cấp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Trung cấp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, nhưng không phải trường nào cũng đảm bảo chất lượng và đặt lợi ích học sinh lên hàng đầu như trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Để đăng ký học Trung cấp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ theo mẫu của Bộ Giáo dục và nộp về địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur - Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông). ​Điện thoại: 0967.736.837 – 0989.55.99.62.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích