Nam giới có nên học trung cấp điều dưỡng không?

Lượt xem: 2402 | Đăng bởi: phamtrang

Từ trước tới nay, mọi người vẫn quan niệm rằng điều dưỡng viên (hay y tá) phải là nữ giới. Có không ít người cho rằng nghề nghiệp này không phù hợp với nam giới. Vậy nam giới có nên học trung cấp điều dưỡng hay không và lý do tại sao?
 

1. Trung cấp điều dưỡng - con đường rộng mở

Học trung cấp điều dưỡng đang là một trong những hướng đi an toàn, rộng mở cho các bạn trẻ yêu thích nghề y và mong muốn dễ tìm được công việc làm ổn định, đúng chuyên môn sau khi ra trường.

Khối ngành Y dược nói chung và điều dưỡng nói riêng đều là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y cũng như của toàn xã hội. Hiện tại, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn. Vì thế, cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên tương lai cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

dieu-duong-vien

Nếu như cấp bậc cao đẳng, đại học, bạn phải tốn 3 - 4 năm mới ra trường, thì học trung cấp điều dưỡng, khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng - 2 năm 3 tháng (tùy đối tượng). Nhanh chóng ra trường cũng có nghĩa là nhanh chóng tìm được việc làm, nhanh chóng có thu nhập, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn, bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới sự biến động của thị trường lao động việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong khi sau 4 năm đại học, thật khó để có thể biết được liệu lúc đó nhu cầu đối với điều dưỡng viên có còn như lúc bạn được định hướng nghề nghiệp.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng, các bạn cũng có thể vừa đi làm, vừa liên thông lên trình độ cao hơn.

2. Nam giới có nên học trung cấp điều dưỡng không?

Về câu hỏi "nam giới có nên học trung cấp điều dưỡng không?", chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời thông qua những phân tích sau:

- Quy định tuyển sinh trung cấp điều dưỡng hiện tại không có tiêu chuẩn về giới tính. Như vậy, cả nam và nữ đều có thể đăng ký xét tuyển trung cấp điều dưỡng theo nguyện vọng của bản thân

- Lý do bạn lựa chọn nghề nghiệp là gì? Nếu bạn đã yêu thích nghề nghiệp này và đam mê, quyết tâm theo đuổi nó thì chẳng điều gì có thể ngăn cản bạn.

- Công việc của điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, một công việc ý nghĩa và vô cùng cao đẹp. Cơ hội để làm việc tốt luôn được san sẻ công bằng cho tất cả mọi người, không quan trọng giới tính.

- Trong danh sách chức năng, nhiệm vụ của điều dưỡng viên, không có mục nào nhạy cảm, không dành cho nam giới...

Một điều khác cũng vô cùng quan trọng, đó là ngay cả nghề hộ sinh (đỡ đẻ) cũng có người mang giới tính nam, thì tại sao bạn lại phải băn khoăn xem con trai có thể học điều dưỡng hay không?

Chỉ cần yêu thích, đam mê, có trách nhiệm với nghề; sẵn sàng phục vụ, chia sẻ cùng bệnh nhân và mong muốn có một công việc ý nghĩa mà ổn định thì bất kể bạn là nam hay nữ, hãy cứ đăng ký xét tuyển trung cấp điều dưỡng ngay nhé!

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp điều dưỡng tại:

Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).  Điện thoại: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích