Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

Lượt xem: 2005 | Đăng bởi: phamtrang

Trường trung cấp Y khoa Pasteur hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng cho từng đối tượng và cách thức nộp hồ sơ.

1. Tại sao nên học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng?

Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng đang là một trong những ngành học hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp cao. Tỉ lệ kỹ thuật viên  phục hình răng sau khi tốt nghiệp xin được việc làm đúng chuyên môn cũng rất lớn.

Nguyên nhân là do nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe răng miệng của con người ngày càng tăng cao. Trong khi đó, số lượng nha sĩ, kỹ thuật viên phục hình răng tại Việt Nam vẫn còn quá khiêm tốn, không đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.

ky-thuat-phuc-hinh-rang

Nếu như bác sĩ nha khoa phải thi vào đại học, yêu cầu về trình độ cao hơn, thời gian đào tạo cũng dài hơn, thì học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng - 3 năm tùy theo đối tượng, yêu cầu đối với trình độ của thí sinh đăng ký xét tuyển cũng thoáng hơn.

Sau khi ra trường, các Kỹ thuật viên  phục hình răng có thể xin vào làm việc tại khoa rằng hạm mặt của các bệnh viên, cơ sở y tế, hoặc xin làm ở phòng khám răng, thẩm mỹ răng tư nhân... Thu nhập trung bình của Kỹ thuật viên  phục hình răng mới ra trường thường dao động trong khoảng 6 - 7 triệu. Sau khi có kinh nghiệm làm việc lâu dài, con số đó có thể tăng lên gấp 2, gấp 3 lần. Đây là mức thu nhập hấp dẫn trong bối cảnh hiện nay.

2. Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

2.1. Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng cho hệ 3 năm

Hệ Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng học 3 năm là dành cho những thí sinh mới tốt nghiệp THCS. Với đối tượng nay, hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng gồm các giấy tờ sau:

- 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng theo quy định.

- 02 Bản sao công chứng bằng và học bạ THCS.

- 02 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền nơi cư trú.

- 02 ảnh 3x4, 01 ảnh 2x3 cho vào phong bì, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại và dán sẵn tem.

- Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

2.2.  Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng cho hệ 2 năm 3 tháng

Hệ Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng hệ 2 năm 3 tháng là dành cho những thí sinh học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp. Với đối tượng nay, hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng gồm các giấy tờ sau:

- 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng theo quy định.

- 02 Bản sao công chứng bằng THCS và học bạ THPT.

2.3.  Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng cho hệ 2 năm

Hệ Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng hệ 2 năm là dành cho những thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Với đối tượng nay, hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng gồm các giấy tờ sau:

- 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng theo quy định.

- 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT.

- Giấy tờ ưu tiên khác nếu là đối tượng chính sách.

2.3.  Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng cho hệ 12 tháng và 10 tháng

Hệ Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng hệ 12 tháng là dành cho những thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên các ngành không thuộc nhóm sức khỏe; hệ 10 tháng là có bằng tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe. Với đối tượng nay, hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng gồm các giấy tờ sau:

- 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng theo quy định.

- 02 Bản sao công chứng bằng (hoặc giấy chứng nhận) tốt nghiệp THPT.

- 02 Bản sao bằng và bảng điểm tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học.

- Giấy tờ ưu tiên khác nếu là đối tượng chính sách.

3. Nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng ở đâu?

Các bạn quan tâm và muốn theo học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại:

Văn phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m)
ĐT02432.97.98.98 - 0989.55.99.62 - 0933 827 837