Học trung cấp Xét nghiệm ra trường làm gì?

Lượt xem: 1691 | Đăng bởi: phamtrang

Xét nghiệm là ngành quan trọng trong y học hiện đại, nhưng do thông tin không nhiều nên có không ít người muốn theo học mà vẫn băn khoăn không biết học trung cấp Xét nghiệm ra trường làm gì?
 

Hiều đúng về ngành xét nghiệm

Nếu như Y học phương Đông thực hành khám chữa bệnh trền nền tảng triết học, lý thuyết y học cổ truyền... thì Tây y lại là kết quả của quá trình suy luận khách quan, khoa học thông qua quan sát, kiểm nghiệm thực tế. Theo đó, Xét nghiệm y học đóng vai trò là một chứng cứ khoa học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất.

xet-nghiem-y-hoc

Trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại, Xét nghiệm là ngành học có tính ứng dụng cao, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh bằng Tây y. Bởi vậy, nó hứa hẹn cũng sẽ là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ ở hiện tại và trong cả tương lai gần.

Học trung cấp Xét nghiệm ra trường làm gì?

Trên thực tế, Xét nghiệm y học không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ ngồi bên chiếc máy tính hay các bệnh phẩm xét nghiệm... mà còn phải thực hiện thêm những công việc khác.

Cụ thể, kỹ thuật viên xét nghiệm Y học có chức năng, nhiệm vụ làm một số công việc sau:

- Lấy bệnh phẩm tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.

- Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.

- Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

-Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

- Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.

- Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.

- Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

- Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp Xét nghiệm, các bạn sẽ trở thành kĩ thuật viên xét nghiệm Y học, có thể vào làm việc tại bệnh viện TƯ, bệnh viện tuyến cơ sở, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, công ty dược phẩm...

Hiện nay số lượng bệnh viện, phòng khám tư và công ty dược phẩm đều tăng lên không ngừng, trong khi chỉ tiêu đào tạo nhân lực ngành y được Bộ Giáo dục tính toán kỹ và đề ra. Do đó, cơ hội việc làm cho những người học Y nói chung và người học trung cấp Xét nghiệm nói riêng là rất lớn và các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Đăng ký học Trung cấp Xét nghiệm tại:

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 - 0989.55.99.62

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích