Những kỹ năng cần có của KTV Vật lý trị liệu

Lượt xem: 3827 | Đăng bởi: admin

Vật lý trị liệu là chuyên ngành quan trọng của ngành Y tế. KTV Vật lý trị liệu là những người không thể thiếu trong quy trình chữa bệnh, giúp các bệnh nhân chấn thương có thể hồi phục và trở lại với cuộc sống đời thường.
 

1. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là gì?

Những năm gần đây, Vật lý trị liệu đang dần được nhiều người biết đến và coi trọng hơn. Ngày càng có nhiều người nhận thức được vai trò quan trọng của chuyên ngành đặc biệt này. Đồng thời cũng ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn trở thành Kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

ky-thuat-vien-vat-ly-tri-lieu

KTV Vật lý trị liệu là những người giúp bệnh nhân hồi phục chức năng vận động của các bộ phận trên cơ thể sau chấn thương hoặc do các tổn thương bẩm sinh mà không cần dùng đến phẫu thuật ngoại khoa hay uống thuốc.

Để cho các bạn dễ hình dung, chúng ta có thể lấy ví dụ những người bị tai nạn giao thông, tai biến... sau khi cấp cứu, bác sĩ giúp họ bảo toàn mạng sống, nhưng một bộ phận nào đó trên cơ thể của họ bị mất khả năng vận động, chẳng hạn như bị liệt 2 chân. Lúc này, các KTV Vật lý trị liệu sẽ là người hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các bài tập vận động để hồi phục chức năng của chân hay bất cứ bộ phận nào bị tổn thương. Mặc dù có thể không hồi phục hoàn toàn, nhưng bệnh nhân cũng có thể vận động nhẹ nhàng, hạn chế tối đa sự giúp đỡ từ người khác trong sinh hoạt.

2. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu cần kỹ năng gì?

Giống như tất cả các chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành Y, những người làm KTV Vật lý trị liệu cũng cần phải có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, biết đặt lợi ích, sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, KTV Vật lý trị liệu còn phải có kỹ năng giao tiếp cùng khả năng nắm bắt tâm lý người khác tốt thì mới có thể động viên, khích lệ và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân, mới có thể khiến bệnh nhân tin tưởng, kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của mình.

Tất nhiên, KTV Vật lý trị liệu còn phải là người kiên trì, tỉ mỉ, có lối sống lành mạnh, thành thạo các kỹ năng vận động. Thử tưởng tượng xem, nếu một người yếu ớt gầy còm hướng dẫn bạn cách tập luyện để hồi phục chức năng đi lại, liệu bạn có tin tưởng và nghe theo họ không? Vì thế hãy thực hiện lối sống lành mạnh, thói quen vận động tốt để có thể thuyết phục bệnh nhân hiệu quả hơn nhé!

Đăng ký học KTV Vật lý trị liệu tại:

Địa chỉ: ĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m) 
ĐT02432.97.98.98 - 0989.55.99.62 - 0933 827 837

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích