Mục tiêu đào tạo trung cấp điều dưỡng đa khoa trường Pasteur

Lượt xem: 3457 | Đăng bởi: admin

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nước nhà, những người học trung cấp điều dưỡng đa khoa tại Khóa Y Dược sẽ được đào tạo toàn diện cả về đạo đức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức.

1. Mục tiêu chung

Điều dưỡng đa khoa trung cấp phải là những người được đào tạo bài bản về kiến thức, kỹ năng thực hành công tác điều dưỡng bậc Trung cấp. Đồng thời phải được rèn luyện nghiêm túc về đạo đức, ý thức kỷ luật, lương tâm nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe, tinh mạng của bệnh nhân.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đa khoa, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng mạch, phòng khám đa tư nhân, các trung tâm y tế hay những cơ quan đơn vị chuyên ngành Y tế, các đơn vị dịch vụ, hành chính sự nghiệp thuộc lĩnh vực y tế khác.

trung-cap-dieu-duong-da-khoa

2. Mục tiêu đào tạo trung cấp điều dưỡng đa khoa về kiến thức

Người điều dưỡng đa khoa sau khi học xong có đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành công tác điều dưỡng theo bậc trung cấp. Theo đó, điều dưỡng đa khoa tốt nghiệp trường Y khoa Pasteur cần:

- Nắm rõ các nguyên tắc cơ bản về quy trình chăm sóc, điều dưỡng bệnh nhân.

- Nắm được cấu tạo, chức năng của cơ thể người bình thường và người đang mắc bệnh/có vấn đề về sức khỏe.

- Phân tích được mối liên quan giữa sức khỏe con người và yếu tố môi trường sống; nêu được những giải pháp cải thiện hoặc duy trì điều kiện sống lý tưởng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng.

- Với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho bệnh nhân, theo dõi tình hình tiến triển của bệnh,... thì người điều dưỡng đa khoa còn phải nắm bắt được tâm lý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, để kịp thời trấn an, động viên, khuyến khích, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của bác sĩ.

- Nắm được triệu chứng và biện pháp phòng ngừa của các bệnh nội - ngoại - nhi - sản khoa và các bệnh truyền nhiễm phổ biến.

- Nắm rõ các quy định pháp luật, chinhs ách của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

- Cả trình độ tin học cơ bản, sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng, công cụ tra cứu tài liệu trên mạng.

- Có khả năng đọc hiểu các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành ở mức cơ bản và khả năng giao tiếp tiếng Anh thông thường.

- Có sức khỏe, có hiểu biết chính trị, có tư tưởng cách mạng vững vàng nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

3. Mục tiêu đào tạo trung cấp điều dưỡng đa khoa về kỹ năng

Điều dưỡng đa khoa trung cấp tốt nghiệp cần thành thạo những kỹ năng sau:

- Kỹ năng thực hiện qui trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản;

- Kỹ năng xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch điều dưỡng bệnh nhân theo đúng qui trình;

- Kỹ năng thực hiện một số biện pháp điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh bằng y học cổ truyền;

- Kỹ năng phát hiện sớm các dịch bệnh/nguy cơ dịch bệnh tại địa phương, phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch;

- Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, tư vấn về sức khỏe cho bệnh nhân và cả cộng đồng;

- Kỹ năng phối hợp thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, công tác kế hoạch hóa gia đình.

4. Mục tiêu đào tạo trung cấp điều dưỡng đa khoa về thái độ

- Yêu ngành, yêu nghề, hết mình với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và cho nhân dân, luôn tuân thủ nguyên tắc đặt an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu.

- Luôn khiếm tốn học hỏi, không ngừng nỗ lực học tập để năng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp nhằm giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp, cao quý của ngành Y.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng đa khoa các bạn vẫn có thể liên thông lên trình độ cao hơn theo quy định của Nhà nước.