Tôi đã chọn Trung cấp Y bất chấp gia đình phản đối

Lượt xem: 1437 | Đăng bởi: admin

Tôi đã chọn Trung cấp Y bất chấp gia đình phản đối và tôi tin đó là một quyết định đúng đắn cho tương lai của tôi và của cả gia đình.

Tôi quê ở Nghệ An, là con trai cả trong một gia đình nông dân nghèo, mọi thu nhập đều trông chờ vào ruộng đồng và những đồng bạc lẻ tiền công khuân vác thuê ở bến xe của cha tôi. Ý thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ nhỏ cả tôi và 3 đứa em của mình đều cố gắng học tập. Nhiều năm liền tôi đều đạt học sinh giỏi, thậm chí còn đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện. Cha mẹ tôi vì thế cũng rất hãnh diện và đặt nhiều kỳ vọng vào tôi.

Khi tôi học lớp 9, em trai út trở bệnh nặng, nhìn thấy cha mẹ chạy vạy khắp nơi, bán thóc, bán đồ đạc trong nhà để chữa bệnh cho em mà cuối cùng cũng để mất em vào tay tử thần, tôi tự nhủ sau này nhất định phải để cha mẹ và các em có một cuộc sống tốt hơn, nhất định phải theo nghề Y để cứu chữa cho những người như em trai tôi, dù không thể chữa khỏi thì ít nhất cũng giúp xoa dịu sự dày vò của bệnh tật. Cũng từ ấy, hình ảnh chiếc áo blouse trắng cứ phấp phới trong đầu tôi cho tới mãi sau này.

toi-da-chon-trung-cap-y

Để thực hiện mơ ước của mình, tôi cố gắng học tập thật chăm chỉ, hi vọng có thể đỗ vào một trường Đại học Y danh tiếng, để trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai. Nhưng khi kiến thức không còn là vấn đề đáng ngại, thì tôi lại không thể vượt qua một rào cản khác, đó là rào cản về kinh tế.

Gia đình vốn nghèo, ăn bữa nay lo bữa mai, một đồng tích góp cũng không có, cha mẹ tôi lại ngày càng già yếu, nếu bỏ ra 6 năm học Đại học Y, ai sẽ đóng tiền học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng thì sao? Rồi đến 6 năm sau tôi mới có thể ra trường, mới có thể đỡ đần giúp cha mẹ...

Cha mẹ tôi đều nói dù bán cả ruộng vườn cũng sẽ nuôi cho tôi học. Hai đứa em nhỏ thì bảo anh cứ đi học, bọn em học buổi sáng, chiều về đi bắt cua, bắt ốc bán phụ giúp cha mẹ. Thậm chí cả nhà còn tính tới phương án cho hai đứa em nghỉ học để tập trung "đầu tư" cho một mình tôi. Nghe những lời đó, tôi thực sự không thể đành lòng.

Cuối cùng, tôi đã đưa ra một quyết định khiến mọi người bất ngờ, đó là đăng ký xét tuyển trung cấp Y. Cha mẹ, hai đứa em và cả họ hàng nội ngoại đều phản đối, nói đó là một quyết định điên rồ, thiếu khôn ngoan, làm lãng phí bao năm học hành và dang dở tương lai của tôi. Nhưng tôi không nghĩ vậy.

Tôi đã tìm hiểu rất kỹ, học trung cấp Y, tôi vừa có thể theo đuổi công việc chữa bệnh cứu người mà mình mơ ước từ nhỏ, lại tiết kiệm được học phí, tiền sinh hoạt hàng tháng. Vì thời gian đào tạo ngắn, tôi có thể nhanh chóng ra trường, kiếm việc làm và sản sẻ bớt một phần gánh nặng cho cha mẹ.

Sau khi ra trường, tôi vẫn có thể vừa đi làm, vừa đăng ký học liên thông để lấy bằng đại học. Như vậy, bước đầu cha mẹ sẽ chỉ phải lo cho tôi khoảng 2 năm học trung cấp Y. Sau khi ra trường tôi có thể tự lo chi phí học liên thông cho bản thân. Trong quá trình học trung cấp Y, tôi cũng sẽ kiếm việc làm thêm để đỡ đần một phần nào đó cho cha mẹ, để các em tôi không phải nghỉ học hay lo chuyện cơm áo gạo tiền khi còn quá nhỏ.

Mặc cho gia đình phản đối, cha mẹ khóc lóc, tôi vẫn quyết tâm đăng ký học trung cấp Y trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Cuối cùng, tôi đã chứng minh cho mọi người thấy quyết định của mình là đúng đắn.

toi-da-chon-trung-cap-y

Sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Y khoa Pasteur, tôi xin vào làm cho một phòng khám tư nhân. Qua thời gian đầu thử việc, với năng lực, kỹ năng chuyên môn tốt và sự tận tụy, hết mình với bệnh nhân, tôi được lãnh đạo phòng khám nhận vào làm chính thức và trả cho mức lương tương đối khá so với bằng cấp của mình.

Hiện tại, tôi đang làm hồ sơ liên thông để lấy bằng đại học Y. Với mức thu nhập ổn định ở phòng khám, tôi chắc chắn có thể tự lo kinh phí học liên thông của mình, thậm chí còn có thể mỗi tháng gửi về quê cho cha mẹ một chút tiền để lo cho các em.

Với những gì bản thân đã trải qua, tôi tin các bạn trẻ chỉ cần nỗ lực, đam mê và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình thì nhất định sẽ thành công, bất kể xuất phát điểm của bạn ở đâu. Hãy sáng suốt đưa ra sự lựa chọn cho tương lai của mình và của cả gia đình. Nếu không đủ khả năng đi đường thẳng, đừng ngại chạy đường vòng. Có thể sẽ xa hơn một chút, tốn công hơn một chút, nhưng đó vẫn là con đường đưa bạn tới đích đến mà mình mong muốn một cách thuận lợi hơn, thuận lợi cho cả bạn, cho cả những người mà bạn thương yêu.

Để đăng ký học trung cấp Y trường Trung cấp Y khoa Pasteur, bạn liên hệ nộp hồ sơ tại:

Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông)

​Điện thoại: 0967.736.837 – 0989.55.99.62.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích