Học Trung cấp Y học Cổ truyền ra trường làm gì? Ở đâu?

Lượt xem: 4909 | Đăng bởi: admin

Học Trung cấp Y học cổ truyền ra trường làm gì? Ở đâu? Đây chính là những băn khoăn của rất nhiều các bạn sinh viên có nguyện vọng và đang học Trung cấp Y học Cổ truyền cần được giải đáp để có thể yên tâm vững bước trên con đường đã chọn.

 
Học Trung cấp Y học cổ truyền ra trường làm những công việc gì?
Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền người học sẽ được vinh dự được gọi bằng Lương Y, có khả năng chữa bệnh, khám bệnh, kê đơn, châm cứu, bốc thuốc, điện châm, xoa bóp, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Ngoài ra, Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền người học còn có thể hành nghề tư nhân tại địa phương điều trị bệnh cho nhân dân quanh khu vực phòng khám hoạt động.

Các Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh từ sớm, có khả năng phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu thường gặp; tổ chức quản lý các dịch vụ, tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật y học cổ truyền tại cộng đồng; đủ khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học  trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bởi vì ngành Y học cổ truyền là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu trau dồi, và tiếp tục bằng chứng hóa những kinh nghiệm xưa của dân gian để lại.


Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm việc ở đâu?
Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền học viên có đủ khả năng làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, làm việc tại khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, hoặc tại các phòng y tế… Thế nhưng, đa phần các Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình, thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn khi mở nhà thuốc đông y.

 
Học Trung cấp Y Học cổ Truyền Hà Nội ở đâu?
Khoa Y học Cổ truyền – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là đơn vị tiêu biểu về giảng dạy cũng như nghiên cứu kết hợp Đông y với Tây Y trong điều trị bệnh; Nhà trường có đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu, đa phần đều là những lương y có tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.


Các Y sĩ Y học cổ truyền học tập tại Trường Y khoa sẽ được đào tạo các kiến thức y học hiện đại đồng thời với các kiến thức Y học cổ truyền chuyên sâu, sẽ cung cấp cho người học các kiến thức về Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Dược lâm sàng,  Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu và Phương pháp thực dưỡng); Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược; Kỹ thuật Châm cứu (Điện châm - Đầu châm - Châm tê - Thủy châm); Kiến thức về Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Truyền Nhiễm, Kiến thức về Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc Y học cổ truyền…)

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích