Y sỹ y học Cổ truyền hướng dẫn trị Viêm họng bằng quả Kha tử

Lượt xem: 2102 | Đăng bởi: admin

Triệu chứng viêm họng là triệu chứng nhiễm trùng ở vùng họng hầu. Viêm họng có thể là dấu hiệu báo trước của cảm cúm, cũng có thể là hậu quả của nhiễm trùng họng hầu. Y sĩ Y học Cổ truyền - Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ hướng dẫn các bạn tự điều trị viêm họng tại nhà hiệu quả bằng quả Kha tử.


Nguyên nhân của triệu chứng Viêm họng
Có rất nhiều mầm bệnh, kể cả đối với Liên cầu khuẩn, thường nằm sẵn ở hầu họng của bạn mà chưa gây bệnh. Chỉ khi sức đề kháng của bạn kém đi thì mầm bệnh mới sinh sôi nẩy nở và gây bệnh cho bạn.
 

Điều trị Viêm họng bằng quả Kha tử
 

Thường thì sức đề kháng bị suy yếu khi ta lao lực quá sức, do ăn uống thiếu dưỡng chất cần thiết, do bị bệnh khác hoặc chỉ đơn giản khi bị lạnh, đặc biệt khi lạnh ở cổ, ở ngực lúc trời lạnh nhất (khoảng 4 - 5 giờ sáng). Thông thường vi khuẩn và siêu vi hay nấm mốc ở họng hầu thường sẽ không phát triển được ở thân nhiệt bình thường của cơ thể (37oC). Thế nhưng khi bạn bị ướt lạnh hoặc khi đêm khuya mà áo hoặc chăn mền bị tụt ra gây lạnh làm nhiệt độ ở cổ họng giảm xuống dưới 37 độ thì mầm bệnh có sẵn ở đó sẽ phát triển, đồng thời kích thích sinh đàm nhớt và gây viêm họng...


Điều trị viêm họng hiệu quả bằng quả Kha tử
Kha tử, chính là quả của cây chiêu liêu, hay còn được gọi là xàng, hoặc tiếu. Cây thường mọc hoang nhiều ở rừng bán thay lá đến cao độ 1 ngàn mét từ Qui Nhơn, Phan Rang, Đaklak, đến Châu Đốc. 

Quả Kha tử già phơi thật khô là một đơn vị thuốc không cần phải chế biến gì thêm, cứ để vậy có thể giữ được tới 10 năm không hỏng, bởi vì quả bì chứa 30 đến 40% tanin (chính là chất chát) tự bảo quản được quả. Bạn có thể mua độ 10 quả kha tử (ở các tiệm thuốc Nam, hoặc tiệm thuốc Bắc bất kì) cho vào lọ có nắp kín hoặc bao nilông bọc kín để dành được rất lâu, khi đi xa thì mang theo để phòng. Quả rất cứng, khi dùng cứ ngậm nguyên quả từ từ nước bọt thấm sẽ làm mềm và tiết chất chát ra ta cứ nuốt nước dần, phải khoảng vài ba giờ sau mới hết một quả. Thông thường nếu bạn ngậm ngay khi cảm thấy nuốt khó thì sẽ chỉ cần 1 quả kha tử đã hết viêm họng ngay từ sớm. Nếu dùng thuốc trễ thì mỗi ngày ngậm 3 quả, thì khoảng 2 đến 3 ngày thì viêm họng, triệu chứng ho khan tiếng, hay tắt tiếng đều khỏi. Đa số các ca sĩ, các diễn viên đều thủ mấy quả trong ví giúp giữ được thanh quản của mình khỏi bị mất tiếng.


Quả Kha tử chứa tanin, chebulinic, acid luteoic, chebulic, terchebin, chebulin, ... có tính kháng sinh, và kháng nấm kháng siêu vi cảm cúm. Thường dùng trị ho, cảm cúm, viêm họng, tiêu chảy, viêm lợi, sình bụng nhức răng bằng cách ngậm như trên.
 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích