Đàn ông, tình yêu và chuyện sinh nở

Lượt xem: 1111 | Đăng bởi: admin

Người đàn ông có ngoại hình cao lớn, cái đầu hói và râu ria xồm xoàm Mark Harris đã khiến mọi người không khỏi kinh ngạc khi biết anh làm nghề hộ sinh. Những câu chuyện thú vị về nghề nghiệp đặc biệt của mình đã được Mark Harris chia sẻ trong cuốn "Đàn ông, tình yêu và chuyện sinh nở".

1. Người đàn ông với nghiệp làm "bà đỡ"

Tại Anh hiện có 42.000 hộ sinh, nhưng chỉ có 122 người là nam giới, trong số đó có Mark Harris. Việc một anh chàng có ngoại hình mang dáng dấp của Vin Diesel (phim Fast and Furious) lại làm người "đỡ đẻ", công việc tưởng như chỉ dành cho phụ nữ khiến anh trở nên đặc biệt.

nam-ho-sinh

Mark Harris chia sẻ, dường như tất cả mọi người đều ngạc nhiên khi nghe anh tiết lộ nghề nghiệp của mình. Con cái anh đôi khi thà nói với bạn bè rằng bố chúng thất nghiệp chứ nhất quyết không nói sự thật.

Mark Harris cũng đã từng đến rất nhiều nhiều trường học và chia sẻ với các em nhỏ về chủ đề hướng nghiệp. Khi anh đề nghị chúng đoán xem anh làm nghề gì, tất cả đáp án đều xoay quanh cảnh sát, bảo vệ an ninh, hay bác bán thịt... không một ai có thể nghĩ rằng, người đàn ông có ngoại hình thô ráp đang ngồi trước mặt lại làm nghề hộ sinh.

Trong công việc, Harris hiểu rõ tâm lý của phụ nữ, nên luôn nhờ đồng nghiệp nữ thông báo trước với sản phụ về giới tính của hộ sinh sẽ chăm sóc cho họ và chỉ bước vào phòng đẻ khi được họ đồng ý. Anh cũng luôn cố gắng tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với sản phụ, đồng thời kết thúc phần chào hỏi bằng cách đề nghị họ thẳng thắn từ chối nếu cảm thấy không thoải mái, và anh tuyệt đối sẽ không chạnh lòng.

Có lẽ, chính thái độ chân thành, trái tim ấm áp và cách trò chuyện thú vị ẩn bên trong dáng vóc cao lớn của anh mà những người phụ nữ sắp sinh lại cảm thấy vững tin hơn mỗi khi nhìn thấy Harris. Sau 20 năm trong nghề, anh đã đỡ đẻ cho khoảng trên 500 đứa trẻ và số ca từ chối nam hộ sinh này chỉ đếm trên 5 đầu ngón tay.

2. Đàn ông, tình yêu và chuyện sinh nở

Những câu chuyện thú vị, những chia sẻ chân thành của một người đàn ông làm nghề đỡ đẻ trong suốt 20 năm qua đã được Mark Harris tổng kết lại trong cuốn sách do anh chấp bút mang tên Đàn ông, tình yêu và chuyện sinh nở.

nam-ho-sinh

Đối tượng chính mà cuốn sách đặc biệt này hướng tới chính là những ông bố tương lai - người thường xem nhẹ chuyện sinh con, hay nói chính xác hơn là chưa hiểu đúng về quá trình "vượt cạn" của vợ mình. Cuốn sách được Harris viết sau khi kết thúc một khóa dạy kiến thức sinh nở cho các đấng mày râu. Anh cho biết, có rất nhiều người tới học chỉ vì bạn gái hay vợ họ yêu cầu.

Theo nam hộ sinh này, "Cánh mày râu cảm thấy bất lực, kém cỏi và luôn luống cuống, không biết phải làm gì khi người phụ nữ của họ đang nằm trên bàn đẻ". Thay vì ở bên cạnh người mình yêu, cùng họ trải qua khoảnh khắc đặc biệt, vừa thiêng liêng vừa khổ sở, hiểm nguy đó, họ dán mắt vào màn hình TV của bệnh viện, màn hình điện thoại hoặc "mặc kệ". Cũng có một số người thì vì quá sợ hãi, lo lắng mà có những cử chỉ hay lời nói đùa vô duyên.

Harris cho rằng, những người đàn ông dũng cảm, có trách nhiệm sẽ quyết định có mặt vào thời điểm kết tinh tình yêu của anh ta chào đời. Quyết định này cũng giúp tạo nên sự gắn bó mạnh mẽ và sâu sắc giữa anh ta với đứa con của mình. Đó mới đích thị là một người chồng, một người cha tuyệt vời. Cũng theo nam hộ sinh này, nếu người chồng không muốn, anh ta nên tránh mặt thay vì xuất hiện một cách miễn cưỡng.

Đàn ông, tình yêu và chuyện sinh nở chính là thông điệp mà một nam hộ sinh, một người đã từng ở bên hàng trăm phụ nữ trong khoảnh khắc đặc biệt nhất cuộc đời họ trong suốt hơn 20 năm qua muốn truyền tải tới những người đàn ông rằng người phụ nữ của cuộc đời họ cần họ đến thế nào. Harris cho rằng, "đàn ông hoàn toàn có thể giúp đỡ vợ mình trước, trong và sau khi sinh. Đừng hoảng sợ. Đơn giản là hãy giúp cô ấy thư giãn".

Mark Harris là một nam hộ sinh tuyệt vời, bởi anh thực sự yêu công việc này, yêu khoảnh khắc kỳ diệu được tận tay đón từng đứa trẻ ra đời, lắng nghe tiếng khóc đầu tiên của những thiên thần bé nhỏ. Mark Harris đã chứng minh, hộ sinh không nhất định phải là nữ giới. Những người đàn ông cũng hoàn toàn có thể theo đuổi công việc ý nghĩa này xuất phát từ thiện tâm của chính mình./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích